Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Tìm hiểu Xì Gà Oliva Serie V Toperdo

Thảo luận trong 'Mua bán :. trao đổi backlinks' bắt đầu bởi tranthanh2007, 2/10/16.

 1. tranthanh2007
  Offline

  tranthanh2007 Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  571
  Xì Gà Ngon xin giới thiệu loạt bài Review về 1 số loại xì gà ngon được chọn lựa từ các mẫu xì gà nổi danh nhất trên thế giới, các bài Đánh giá này được sưu tầm trên internet nhưng có chất lượng và giá trị tham khảo cao, xin được chia sẻ với những bạn bài viết về Xì Gà Oliva Serie V Toperdo
  Bài viết này sẽ hơi dài,tôi xếp vào loại đặc biệt,xin những bạn kiên nhẫn một tí nhé, và nhất là với loại này, please “đừng đùa với ninja rùa”.
  có thể bạn quan tâm: xì gà cuba
  Chào các bạn,hôm nay tôi sẽ đem đến cho những bạn bài Review điếu cigar nhãn hiệu OLIVA SERIE V TOPERDO
  Tôi có thể nghĩ đến thấy gương mặt của những quý khách ngay lúc đọc tên nhãn hàng cigar, sẽ có người nhăn mặt,rùng mình nhớ lại trả nghiệm “khủng khiếp” lúc hút nó lúc trước, cũng có người sẽ thấy “bình thường thôi” đâu cần phải cung cấp quá lên,và cũng có người trố mắt ngạc nhiên tự hỏi Vì sao lại là Non-Cuban?
  Xin thưa để các bạn rõ,đây là điếu cigar mà tôi rất,rất thích ở công đoạn này,bao gồm cả cigar cuba. Hầu như tôi đều hút một điếu mỗi tuần,bất kể trước đấy tôi đã hút rất nhiều loại khác,có lẽ tôi nghiện nó mất rồi.
  Vâng,tôi đã từng rất sợ nó,và quý khách bè tôi cũng rất sợ nó, thậm chí tôi từng hối hận lúc mua tới 5 hộp trong một đợt giảm giá,nó quá mạnh,mạnh đến nỗi làm tôi nâng cao cả huyết áp khi hút lúc bụng đói.Nhưng xin những khách hàng tin tôi đi,không phải là tôi tự dưng sử dụng hình ảnh “Thiên Thần và Ác Quỷ” để miêu tả về nó đâu,có thể lúc mới sắm về và hút những điếu thứ 1 nó là ác quỷ,thậm chí sẽ cung cấp quý khách nản chí trong việc hút cigar vì sức mạnh vồ dập,rất khó bắt vị,và cay nồng 1 bí quyết khó chịu, nhưng sau 1 khoảng thời gian ủ,nó sẽ mang lại cho bạn sự bất ngờ tới khó hình dung,trái ngược hầu như hoàn toàn,vì thế tôi gọi mặt này là thiên thần kể cũng xứng đáng.
  Nhưng trước hết tôi có các lưu ý dựa trên kinh nghiệm “xương máu” của mình cho việc hút xì gà nicaragua nhãn hàng này như sau:
  -Thứ nhất,đừng hút khi quý khách chưa ăn gì,nếu ko khách hàng dễ có nguy cơ ngất xỉu vì say cigar
  -Thứ hai,đừng phối với rượu vang,kể cả là ngọt hay chát,sẽ chẳng ra mùi vị gì đâu,nếu là rượu whiskey,hãy lấy loại mạnh,cay sẽ tốt hơn,nhưng theo tôi tốt nhất là coffee hay nước đá cũng ok .
  -Thứ ba,loại cigar này chỉ dành cho người đã có kinh nghiệm ít nhất một năm,những người mới hút nên tìm loại khác
  -Thứ tư,bài Review sau đây là cho điếu cigar của tôi,đã được ủ trên 2 năm,xin những khách hàng đừng sắm điếu mới ,rồi vừa hút vừa xem Review này,không thể nào giống nhau đâu.
  OK,giờ đã đến khi vào vấn đề nhé
  [​IMG]
  Tên cigar: OLIVA SERIE V
  Xuất xứ: Nicaragua
  Năm xuất khẩu: 2012
  Size: Torpedo, dài 152mm
  Ring Gauge: 56
  Tổng thể: 1 điếu cigar to,rất to,được quấn rất đảm bảo,nhiều lá thuốc.Wrapper bên ngoài sau hơn 2 năm ủ từ màu nâu chocolate ban đầu giờ sậm lại,hơi ngả sang nâu đen,có pha chút ánh đỏ,bóng bẩy vì đã lên dầu,sờ vào rất mịn màng,trơn láng,hầu như ko thấy gân lá,rất đẹp.Khi ngửi thấy mùi chocolate ngọt,thơm lừng,mùi da thuộc,mùi thuốc lá hơi ẩm và 1 mùi rất đáng ngại: pepper,mùi mà tất cả ai mới hút điếu trước tiên cũng lắc đầu lè lưỡi.
  Tôi cắt đầu thuốc hơi vát một chút,thử thấy rất thong thoáng, bắt đầu mồi lửa khi 2h,để xem vị sẽ ra sao nhé.
  1/Third
  Trong khi mồi lửa, điếu cigar tỏa ra khói trắng rất dày,thơm nồng mùi gỗ, coffee rang và rất nồng mùi tiêu đen
  khá đầu tiên,tôi lập tức nhận ra đây là điếu cigar full body,mạnh mẽ,nhưng đầm,không sốc,không gắt mà khá mượt.Lưỡi tôi cũng liền bắt được vị chocolate khá đậm,vị gỗ lâu năm và gia vị,thật lạ,không có tiêu,không cay,chỉ nồng nồng cho đến lúc nhả khói tôi mới nhận thấy sự có mặt của nó,nhưng rất ít,thậm chí đầu lưỡi tôi ko cảm thấy cay 1 chút nào,mùi vị đó kéo dài,dài ra mãi cho đến khi khói ra hết,tôi thấy tương đối ngọt địa chỉ cổ họng
  Tiếp tục hút, chocolate đậm đà kèm với cacao hơi rõ,khá lạ vì 2 vị này thường không đi cộng nhau đâu,rất ngọt,ngọt hơi quá mức cho phép dường như có thể lấn át vị spice nồng nồng cũng rất mạnh kia,tuyệt vời.
  Sau 10 phút hút thuốc,kéo theo nào là đất nhẹ,gỗ mạnh,kem béo,chocolate,cacao,đường ngọt,da thuộc,dẻo dẻo,dính dính tràn ngập trong miệng tôi,thậm chí lúc thở ra mũi tôi còn cảm nhận được mùi quế (cinnamon) thơm tuyệt vời.
  Nhưng vị ko đều đều nhau đâu,có lúc chocolate nổi lên chủ đạo,sau vài khá lại nhường cho cacao,sau vài hơi lại nhường cho gỗ và da thuộc,tất cả gói gọn trong vị ngọt,vô cùng ngon lành.
  Kết thúc đoạn 1/3 trong vòng khoảng 40 phút mà tôi chưa một lần rời tay khỏi điếu cigar,very good.
  2/Third
  Tôi quan sát thấy quanh mép lửa đầu thuốc có dầu tiết ra từ từ,bóng bẩy,tàn thuốc khá dày và cứng màu xám đen nhìn rất ngầu.Vị ngọt bắt đầu giảm bớt cũng như chocolate,vẫn còn nhưng nhẹ,gỗ vẫn đậm,là chủ đạo với cái hậu là vị đất nâng cao lên từng chú 1.
  Sau vài hơi,tôi lại nhận ra vị ngọt lại nâng cao lên từng chút một, tôi nghĩ chắc nó đang đùa với tôi,chưa đi hẳn đã cuốn trở về.Rồi tobacco xuất hiện,rất ít,hầu như chỉ thấy thấp thoáng cộng với vị béo ngậy bùng lên dữ dội,lấn át mọi,ai không quen khi này sẽ bị ngán cho mà coi.
  Và nó cứ thế,cứ thế cho đến lúc kết thúc đoạn 2/3 trong 30 phút,tôi mừng là tobacco ko đậm,rất mỏng,chắc do ủ đã lâu nên giảm bớt phần lớn,chứ điếu mới sắm thì giờ này đã nằm trong gạt tàn được 5 phút rồi.
  3/Third
  Điếu thuốc bắt đầu nhạt dần,cái gì cũng nhạt,hơi lợ lợ cùng với tobacco,tôi bắt đầu cảnh giác và tập trung ,tôi ko muốn phá hỏng thành quả nãy giờ,khi thấy tobacco mạnh lên sẽ nghỉ hút ngay tắp lự.
  Nhưng không đâu,Chocolate bùng lên cực kỳ dữ dội,cộng với vị ngọt khá gắt cung cấp tôi sửng sờ,trong đầu tôi nghĩ là đang ăn 1 thanh chocolate thật sự,quá ngon quá nguy hiểm
  Tôi vui sướng hút vì thực sự ngon,quá ngon khoảng hơn 5 phút,rồi hơi cuối cộng tôi thấy tobacco mạnh lên,tôi cười mỉm và bỏ cigar vào gạt tàn,tôi ko bị nó lừa,hút full body mà khúc cuối ráng cố thì chỉ mau thành quá cố thôi.Tôi kết thúc đoạn 3/3 sau khoảng 25 phút.
  Kết luận:
  Tôi là người trung thực,và công bằng,tôi muốn chê bai điếu cigar này nhưng vị giác của tôi không tìm được lý do,nó rất ngon,nhưng ngon theo chiếc kiểu mùi vị bay nhảy trên lưỡi và trong vòm miệng,chứ ko phải ngon theo kiểu hương thơm,ai thích thơm xin mời dung BHK52. Nếu để miêu tả điếu này,tôi chỉ có thể sử dụng hình ảnh bánh chocolate để nói về nó mà thôi.
  Đây là minh chứng cụ thể nhất mà tôi có thể nói với các khách hàng, việc ủ cigar quan trọng như thế nào,qua thời gian,một điếu cigar bị chê bai đã trở nên một điếu cigar ngọt ngào và đáng yêu biết chừng nào,ít nhất là đối với tôi.
  Có thể sau này dòng Serie V có người thích loại Melanio,hoặc Melanio Maduro(cũng tuyệt vời ko kém),nhưng với tôi,điếu Torpedo này như người anh cả trong nhà vậy,uy quyền,nghiêm khắc nhưng cũng rất đỗi ngọt ngào.
  Tôi chấm điểm loại này như sau:
  -Điếu mới : 5,5 – 6 điểm
  -Đã ủ trên 2 năm: 8 – 8,5 điểm và có thể còn hơn nữa nếu ủ trên 5 năm
  P/s: Nếu những quý khách muốn thử loại này,đừng sắm ngay một hộp xì gà padron ,hãy tới cửa hàng cigar,yêu cầu người bán đưa bạn điếu nào đã ủ 6 tháng- một năm trở lên, tôi đảm bảo người bán sẽ tủm tỉm cười với khách hàng vì đã gặp khách hang “thứ dữ”, và tôi hy vọng,điếu cigar đấy sẽ mang bộ mặt thiên thần mỉm cười với khách hàng.
   
: xì gà cuba

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)