Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Thuộc tính Do-Follow và No-Follow trong backlink có ý nghĩa gì?

Thảo luận trong 'SEO nội dung :. Content is King' bắt đầu bởi dangtrinh, 27/1/16.

 1. dangtrinh
  Offline

  dangtrinh New Member
  • 1/6

  Bài viết:
  25
  Trong SEO Offpage có hai thuộc tính rất quan trong mà các SEOer phải hiểu rõ đó là dofollow và nofollow. Hai thuộc tính này quyết định việc website của bạn có được đánh giá cao không và có được tăng thứ hạng trên Google hay không. Thế nên hôm nay, Thuthuatanz.info sẽ cùng bạn tìm hiểu nó là gì và nó hoạt động như nào nhé.
  Thuộc tính dofollow và nofollow là gì?
  Backlinks dofollow nghĩa là một siêu liên kết cho phép các bot tìm kiếm “thâm nhập” vào để crawl dữ liệu của liên kết đó, đồng thời cho phép đánh giá thứ hạng của website chủ dựa trên các liên kết trỏ ra ngoài (outbound link).

  Backlinks nofollow nghĩa ngược lại, nó sẽ không được các bot tìm kiếm ghé thăm và cũng không đánh giá thứ hạng website dựa trên những liên kết đó.

  Các liên kết dofollow và nofollow làm việc như thế nào?

  Để đọc nội dung và tìm kiếm nội dung để đưa vào kho lưu trữ của máy tìm kiếm Google, các bot tìm kiếm sẽ đọc thông qua các website, nghĩa là lần mò theo các liên kết trong những website đó. Trong khi làm như vậy, bot tìm kiếm sẽ hiểu rằng một liên kết thông thường nghĩa là một liên kết dofollow, từ đó nó sẽ đọc và đánh chỉ mục những nội dung đó. Trừ các liên kết có thuộc tính nofollow. Thuộc tính nofollow có trong liên kết để xác định cho bot tìm kiếm biết bạn không muốn nó lưu tâm đến những liên kết này và các bot tìm kiếm sẽ tiến hành bỏ qua nó.

  Vi vậy, các backlinks chất lượng thì chắc chắn nó không có thuộc tính nofollow trong đó, nó sẽ giúp website bạn cải thiện PR và độ uy tín của domain nhằm có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Như vậy, để tăng hiệu quả chất lượng của việc xây dựng liên kết thì bạn phải tìm ra các website không gắn thuộc tính nofollow trong đó để không phải uổng công sức vô ích.

  Tool check thuộc tính nofollow

  Sử dụng exentions SEOQuake để dễ dàng nhận biết một website có gắn thuộc tínhnofollow vào các liên kết outbound hay không.

  Kết luận:
  Việc hiểu đúng vấn đề giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thuộc tính nofollow hay dofollow để áp dụng vào cho phù hợp.
  Nguồn: thuthuatanz.info

  Nguồn: seomxh.com
   
 2. bung6mui
  Offline

  bung6mui New Member
  • 3/6

  Bài viết:
  3
  Các diễn đàn bây giờ ngoại trừ thành viên vip hoặc BQT ra thì link out của mem đều nofollow hết. Đi link như vậy back link lâu trả về mà cũng không hỗ trợ nhiều cho thứ hạng. Có chăng cũng chỉ được reffer link thôi.
   
 3. PHUONGGGG01
  Offline

  PHUONGGGG01 New Member
  • 1/6

  Bài viết:
  10
  Bạn thật sai lầm...SEO mà chỉ chú tâm vào Do như bạn thì sớm muộn gì cũng ra đảo..nên nhớ nên đi đều theo tỉ lê 60% Do và 40% No nhé!!
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)