Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Thế nào là thành lập công ty cổ phần?

Thảo luận trong 'Xây dựng thương hiệu' bắt đầu bởi phongnguyen1910, 6/6/17.

 1. phongnguyen1910
  Offline

  phongnguyen1910 New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  319
  Thành lập công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp trong các luật doanh nghiệp 2007, được thành lập và hoạt động với 3 thành viên là tối thiểu cùng góp vốn vào việc thành lập công ty.

  Thành lập công ty tại Đồng Nai dạng cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là các cổ phần còn Cổ đông có thể là các tổ chức, các cá nhân và số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không giới hạn số lượng tối đa. Nhưng Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp khi thành lập công ty.

  Các Cổ đông có quyền tự do chuyển vốn cổ phần của mình cho người khác, trừ các trường hợp theo quy định tại khoản 3 Điều 81 và khoản 5 Điều 84 của Luật này.

  Sau khi thành lập Công ty có những hoạt động tư vấn, trợ giúp khách hàng.

  [​IMG]

  Theo Luật Doanh Nghiệp thì thành lập công ty cổ phần tại Đồng Nai có đặc điểm sau:

  – Đại diện Pháp Luật: một các nhân hoặc nhiều cá nhân
  – Cổ đông có thể là một tổ chức và cá nhân.
  – Số lượng cổ đông: tối thiểu là 3 người.
  – Có tư cách pháp nhân của công ty.
  – Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp.
  – Được phát hành cổ phiếu

  Để thành lập công ty Cổ đông chúng ta có thể chuyển nhượng một phần hay toàn bộ cổ phần cho cổ đông khác trong công ty của minh hoặc người ngoài công ty. Hay có thể yêu cầu công ty mua lại toàn bộ cổ phần của mình sau khi được các cổ đông chấp thuận sau khi thành lập công ty.

  – Mô hình: Phải có Hội đồng cổ đông, Chủ tịch Hội đồng cổ đông, Giám đốc. Thành lập Công ty Cổ Phần có trên 12 cổ đông phải có Ban kiểm soát.

  Hãy đến với tư vấn luật Thiện Khánh để được hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề:

  + Tư vấn khởi nghiệp như :Các công việc của một doanh nghiệp mới khi bước đầu xây dựng thương hiệu thống nhất…Tư vấn cho các hoạt động của doanh nghiệp như: email, thư, fax.

  + Cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu phải qua email,soạn thảo hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp, gồm các điều lệ, Biên bản góp vốn khi thành lập công ty, thay doi giay phep kinh doanh tai dong nai, cử người đại diện theo pháp luật, bầu chủ tịch ,Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, Quyết định bổ nhiệm giám đốc, Chứng nhận sở hữu cổ phần, Sổ cổ đông, Thông báo lập sổ cổ đông, thay doi ten cong ty dong nai
   
  denchieusang247 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)