Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Phỏng vấn thành công nhưng không được tuyển dụng? Đọc những lý do sau

Thảo luận trong 'Việc làm cho SEOer' bắt đầu bởi dtphong_1989, 17/6/16.

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989 Expired VIP
  • 6/11

  Bài viết:
  33
  Có chuyện gì xảy ra vậy? Bạn đã có một cuộc phỏng vấn thành công, nhà tuyển dụng hài lòng với câu trả lời của bạn... nhưng rồi rốt cuộc bạn vẫn không được tuyển dụng vào công ty. Hãy đọc những lý do bên dưới
  Nhà tuyển dụng quên thông báo cho bạn
  Đây là trường hợp ít xảy ra nhất nhưng “hên xui” vẫn có. Có thể công ty đã tuyển dụng bạn cho vị trí còn thiếu. Nhưng do số lượng vị trí cần tuyển dụng quá nhiều một lúc nên họ vẫn chưa kịp gửi email thông báo và chúc mừng bạn. Đừng lo, hãy chờ thêm ít lâu nữa nhé, sẽ có tin mừng ngay thôi.
  Bạn tốt…nhưng chưa phải là người tốt nhất
  Mọi thứ đều diễn ra hoàn hảo. Từ việc làm CV cho đến buổi phỏng vấn, mọi thứ đều rất suôn sẻ. Có thể bạn đã đạt chỉ tiêu đặt ra. Tuy nhiên, hãy nhớ là công ty phỏng vấn rất nhiều người chứ không phải riêng bạn cho vị trí đó. Có thể bạn đã làm tốt nhưng nhiều ứng viên khác còn làm tốt hơn. Đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ chọn người có đầy đủ tố chất và khả năng để đảm nhận vị trí mà họ đang tìm kiếm. Và cũng đừng buồn nếu bạn không phải người đó.
  Đọc thêm tại Motivatequote.com
  Lỗi nào đó trong CV của bạn

  Đây là lỗi thường thấy ở các bạn nộp CV xin việc. Có thể bạn mắc lỗi chính tả, đây là lỗi nhỏ nhưng tương đối nghiêm trọng vì sai chính tả thể hiện bạn không đọc lại kĩ càng CV của mình hoặc những mốc thời gian công việc không khớp đôi khi cũng khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó hiểu và có thể loại bỏ bạn.
  Cắt giảm nhân sự
  Đây là điều tồi tệ nhất gặp phải. Việc kinh doanh khó khăn đôi khi làm công ty phải cắt giảm nhân sự đang có và những người sắp được tuyển cũng sẽ chung số phận là không được tuyển nữa. Vì vậy nếu không nhận được mail cũng hãy thông cảm cho công ty, bạn cũng đâu muốn phải vào một công ty đang bị cắt giảm nhân sự hay tiền lương phải không nào. Đừng lo nghĩ nhiều qá, cơ hội này qua đi cơ hội khác sẽ tới, cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn rồi sẽ đến vào một lúc không xa, miễn là bạn đừng ngừng tìm kiếm.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)