Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc? Bạn có biết?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 8/6/17.

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989 Expired VIP
  • 6/11

  Bài viết:
  33
  Đối với môi trường việc làm năng động như hiện nay, những nhân viên giỏi có nhiều lựa chọn hơn và họ sẵn sàng ra đi tim viec lam khác nếu cảm thấy môi trường làm việc không phù hợp. Vì vậy, để giữ chân người tài là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp.

  Một điều thật tồi tệ với công ty đó là các nhân viên bỗng dưng chán việc, mất động lực phấn đấu. Họ sẽ không nghỉ ngay lập tức mà dần dần không còn hứng thú, lơ là với công việc và cuối cùng là nghỉ việc. Vậy nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc? Bạn có biết?

  [​IMG]

  Khi nhân viên nghỉ việc các sếp thường đổ lỗi cho nhân viên với hàng tá lý do mà không thừa nhận rằng nhân viên viên không rời bỏ công ty, nhân viên chỉ rời bỏ sếp mà thôi.

  Sau đây là 5 sai lầm các lãnh đạo dễ mắc phải nhất khiến nhân viên nghỉ việc

  1. Không quan tâm tới nhân viên

  Gần hơn 50% nhân viên bỏ việc vì họ cho rằng không hòa hợp với sếp. Họ không cảm thấy sự gắn kết giữa nhân viên và sếp. Vì vậy, một nhà lãnh đạo thông minh sẽ biết biết chia sẻ, hiểu và đồng cảm với những khó khăn của nhân viên, biết chúc mừng cho nhân viên khi họ đạt được thành tích tốt, biết hòa vào những cuộc vui, hoạt động của công ty cùng nhân viên.

  Lãnh đạo sai lầm khi không tạo ra sự mới mẻ, thú vị trong công việc cho nhân viên

  2. Không tạo ra môi trường làm việc cởi mở, thú vị

  Một trong những lý do khiến nhân viên rời bỏ công việc đó là vì môi trường làm việc quá gò, dẫn đến không cảm thấy vui vẻ và hứng thú trong công việc. Vì vậy, mà ở những công ty lớn trên thế giới họ hiểu được tầm quan trọng của nới lỏng các quy tắc cho nhân viên và tạo ra môi trường làm việc rất sinh động và gần gũi giúp nhân viên hứng thú và nhiều động lực hơn trong công việc.

  Ví như Google, họ cung cấp cho nhân viên những bữa ăn miễn phí, có sân chơi bowling, lớp tập thể dục,… góp phần kết nối nhân viên với lãnh đạo, nhân viên với công ty nhiều hơn.

  3. Không ghi nhận cố gắng của nhân viên

  Nhân viên hết mình vì công ty, luôn cố gắng làm việc và đạt nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên, những cố gắng cống hiến cho công ty của họ không được sếp công nhận, sẽ khiến nhân viên mất dần động lực và tinh thần công hiến cho công ty và họ quyết định tìm viec lam nhanh nơi khác là điều không tránh khỏi.

  Những nhân viên làm việc chăm chỉ và cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, họ muốn lãnh đạo thấy được năng lực của mình, ghi nhận năng lực để có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, để tạo cho nhân viên động lực phấn đấu cống hiến hết mình cho công ty thì lãnh đạo nên quan tâm, ghi nhận và khen thưởng kịp thời những thành tích mà nhân viên đã đạt được và người có lợi nhiều nhất không ai khác chính là sếp.

  [​IMG]

  Nguyên nhân khiến nhân viên bỏ việc là do đâu?​

  4. Để nhân viên quá nhàn rỗi

  Có rất nhiều trường hợp nhân viên nghỉ việc vì lí do tưởng chừng khá nghịch lý như họ cảm thấy quá nhàn rỗi. Nhưng nó lại hợp lý với các nhân viên có năng lực giỏi. Những nhân viên có khả năng họ thực sự không thích sự nhàn rỗi, họ muốn được làm nhiều việc để có thể chứng minh được năng lực của bản thân và muốn thăng tiến trong sự nghiệp và sẽ thật ức chế khi lên văn phòng mà không có việc gì để làm. Đây cũng là một trong nhưng sai lầm lớn của nhà lãnh đạo khiến nhân viên rời bỏ công ty.

  5. Đặt ra các quy tắc ngớ ngẩn

  Các nguyên tắc trong công ty giúp cho mọi người kỷ luật hơn trong công việc. Tuy nhiên, không phải nguyên tắc nào cũng giúp cho nhân viên có động lực phấn đấu trong công việc mà nó còn mang lại nhiều kết quả tệ hại không như mong muốn. Những quy tắc quá khắc khe để quản lý nhân viên khiến nhân viên cảm thấy khó chịu và không thoải mái trong công việc, họ cảm thây như đang bị giám sát. Đến một lúc nào đó họ sẽ cảm thấy chán nản và sẽ ra đi tìm cơ hội mới.

  Timvieclamcenter

  ______________________

  Bạn có thể xem được hàng trăm việc làm đang được tuyển dụng hoàn toàn miễn phí tại

  IconicJob.vn – Trang tuyển dụng và tìm việc làm uy tín tại Việt Nam, với nhiều việc làm tiếng Nhật lương cao. Hãy đăng kí và tải CV của bạn ngay tại trang IconicJob.vn chỉ mất 3s để đăng tải hồ sơ và hơn 200 công ty hàng đầu Việt Nam đang chờ CV mới nhất của bạn
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)