Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Mỗi ngày 1 thủ thuật SEO: 404 là gì và những việc cần xử lý

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO :. SEO Tips' bắt đầu bởi dangtrinh, 27/1/16.

 1. dangtrinh
  Offline

  dangtrinh New Member
  • 1/6

  Bài viết:
  25
  Mở đầu: Xin kính thưa quý bà con, những anh chị em thân mến, gần mà xa! Đây là chủ đề nhảm của gà về các thủ thuật SEO nhỏ, có thể hữu ích với ai đó, có thể vô dụng với cơ số người. Nó cũng có thể rất đơn giản, nhưng tóm lại là đây là cách mà mình làm. Hi vọng mọi người sẽ có được cái gì đó hữu ích. Gà cũng nói luôn mình là chủ quản các thủ thuật mỗi ngày của SEOmxh, giấy phép cấp ngày 16 tháng 01 năm 2016, nơi cấp, seomxh, đơn vị có thẩm quyền: SEO đến từ SAO HỎA.
  TIPS: Khắc phục 404, chỉ 404, các lỗi khác bỏ qua.
  Lỗi 404 là gì?
  Lỗi 404 là một trong các thông báo lỗi rất phổ biến, nhằm thông tin cho người dùng khi một địa chỉ Website không được tìm thấy.
  Target: Website mới hoặc cũ, miễn là được các robotx crawl.
  Đối tượng: Những người biết chút hoặc biết nhiều chút, hoặc rất nhiều về xử lý 301. Chưa biết vui lòng học về cấu trúc 301. (Google search nhé mấy SEOS)
  Mục tiêu: Xử lý 404 - Lỗi không tìm thấy trang web. Các lỗi khác tạm thời bỏ qua.
  Lợi ích: Tăng trust với Google Search và các bộ máy tìm kiếm khác; giảm sự khó chịu và tăng tin cậy với người đọc và khách hàng, tăng thứ hạng từ khóa.
  Yêu cầu: Cần có quyền xử lý file của website. Đối với các CMS như Joomla hoặc WP có thể xử lý file thông qua các plugin, tuy nhiên chú ý cần phải là quyền cao nhất để có thể thao tác File.
  Công cụ chẩn đoán và chữa trị: Tùy chọn: Google webmaster tool, bing webmaster tool, moz pro... File .htacess (PHP), webconfig (.net)
  Cách thực hiện: Áp dụng đối với Google webmaster tool.

  • Sử dụng Google webmaster tool hoặc các công cụ liệt kê nêu trên, tìm vào phần thống kê lỗi thu thập dữ liệu hoặc lỗi website để xử lý.
  [​IMG]
  1. Sử dụng file excel hoặc bất cứ một text editor để lưu lại toàn bộ hệ thống url bị 404.
  2. Sử dụng Netpeak Checker hoặc các công cụ tương tự để kiểm tra xem liệu có chắc chắn rằng đó là các đường dẫn đã bị gãy, mất. Mã trả về của Netpeak Checker với các URL đã chết là 400 và sống là 200. Xuất ra file excel, sử dụng filter xóa bỏ các URL 200 (sống) và giữ lại các URL 404, thêm một cột như New hoặc New URL để chuyển hướng URL chết về URL đó. Xem chuyển hướng bên dưới.
  3. Sử dụng webarchieve để có thể xem lại xem hình ảnh website cũ nói về nội dung gì trong trường hợp liên kết không thân thiện hoặc bạn không biết chắc nội dung của URL đó là gì.
  4. Sử dụng 301 để chuyển hướng các liên kết chết về các liên kết đang sống có nội dung tương tự trên website nếu như các liên kết đó vô tình bị xóa đi hoặc có tác dụng nhất định. Nếu không thể xác định được thì chuyển nó về trang chủ. Các chuyển hướng 301 được thêm trực tiếp vào trong .htaccess hoặc webconfig. Công cụ cho phần xử lý này các bạn có thể dùng: https://websiteadvantage.com.au/HtAccess-301-Redirect-Generator hoặc các 301 Generator khác, cái nào tiện thì xài.
  5. Upload file .htaccess hoặc webconfig lên host hoặc server ghi đè file cũ, hoặc copy nội dung 301 vào các file xử lý của Plugin trong trường hợp các bạn dùng cho CMS.
  Đây là bài hướng dẫn quá mức sơ sài và cơ bản, yêu cầu đóng góp, đề nghị khen tặng, miễn tiếp spam và phá rối. Các biểu hiện spam sẽ BAN 1 THÁNG HOẶC VĨNH VIỄN. Các phần đóng góp sẽ được edit lại bổ sung vào bài đầu tiên nhằm tăng cường sức hấp dẫn cho thủ thuật.
  Thay mặt các gà SEO, gà xin trân trọng cảm ơn đã bỏ thời gian ra để đọc cái bài vớ vẩn này.
  Canh thiu không vina miu.
  Nguồn: Ai thích lấy thì lấy, ghi chú từ SEOmxh là được.


  Nguồn: seomxh.com
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)