Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

"Mẹo" viết CV khi chưa có kinh nghiệm

Thảo luận trong 'Việc làm cho SEOer' bắt đầu bởi dtphong_1989, 14/6/16.

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989 Expired VIP
  • 6/11

  Bài viết:
  33
  Kinh nghiệm luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của những tân cử nhân khi đi xin việc. Đặc biệt, vào thời buổi toàn tuyển dụng những người có kinh nghiệm như hiện nay. Yêu cầu về kinh nghiệm dường như đã trở thành cản trở những người mới trong thị trường lao động vươn tới công việc “trong mơ” của mình.

  Tuy nhiên, bạn không nên vội từ bỏ vị trí mình mong muốn chỉ bởi chưa có kinh nghiệm. Họ biết trong thị trường lao động, tỉ lệ người mới không có hoặc có ít kinh nghiệm. Và điều họ kỳ vọng là một số người trẻ tuổi dám thử thách thể hiện bản thân.

  Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất đó là “chăm chút” bản CV của mình để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và nhận được lời phỏng vấn. Dù vậy, bạn có thể lái sự chú ý của nhà tuyển dụng vào những điểm mạnh khác của mình.

  - Chứng tỏ kỹ năng cứng

  Kỹ năng cứng sẽ nói lên con người bạn. Đây là những kỹ năng bạn đã tích lũy qua quá trình học tập và trải nghiệm tại trường học. Chẳng bạn, với công việc kế toán, nắm vững kiến thức về luật, tính toán… sẽ là những yếu tố được sử dụng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Đừng cho rằng như vậy là quá chi tiết và không nhất thiết phải viết vào CV.

  Ngoài ra, bạn có thể thêm vào các hoạt động đoàn đội, tình nguyện, câu lạc bộ tiếng Anh hay môi trường… bạn từng tham gia khi còn đi học. Rất nhiều nhà tuyển dụng hiện nay tìm kiếm những ứng viên năng động, nhiệt tình như vậy cho dù họ không có kinh nghiệm làm việc thực tế.

  Đọc thêm tại Truongphongnhansu.blogspot.com


  - Tận dụng kỹ năng mềm

  Bên cạnh kỹ năng cứng, các kỹ năng mềm xuất sắc cũng giúp bạn ghi thêm điểm với nhà tuyển dụng. Như khả năng lắng nghe, tập trung tốt, kỹ năng giao tiếp...

  Tóm lại, bạn cần tổng hợp những điểm mạnh của mình để chứng tỏ bạn có thể làm tốt công việc. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý khi đọc CV của ứng viên có những đặc điểm tương đồng, thỏa mãn yêu cầu về công việc kể cả dù chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế.

  Trích http://truongphongnhansu.blogspot.com/2016/06/meo-viet-cv-khi-chua-co-kinh-nghiem.html
   
 2. hoangtuan
  Offline

  hoangtuan New Member
  • 6/11

  Bài viết:
  81
  Vậy ak. cũng tùy thôi à. Nhưng đây cũng là một kinh nghiệm nên đáng độc và lưu nhớ để khi gặp sẽ có cơ hội sử dụng.
  Thank bạn.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)