Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài

Thảo luận trong 'Rao vặt miền nam' bắt đầu bởi vietgh, 12/7/19.

 1. vietgh
  Offline

  vietgh New Member
  • 1/6

  Bài viết:
  10
  Để quá trình làm công văn nhập cảnh diễn ra trót lọt, doanh nghiệp bảo lãnh cần hoàn tất mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài (văn bản lên tiếng cho Cục quản lý xuất nhập cảnh). Nhằm mục đích xin xét phê chuẩn cho công dân quốc tế nên nhập cảnh vào VN. Theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an, hiện có 2 mẫu công văn nhập cảnh, gồm mẫu NA2 và mẫu N2. Ngay đây, dịch vụ làm visa uy tín sẽ hướng dẫn chi tiết về 02 mẫu công văn này.
  từ khóa: công văn nhập cảnh cho người nước ngoài | xin công văn nhập cảnh việt nam | xin công văn nhập cảnh
  Phân loại mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài
  Có 2 mẫu công văn xin nhập cảnh gồm mẫu đơn NA2 và mẫu đơn N2.
  Mẫu NA2: Là mẫu công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài vào VN. Mẫu NA2 còn nên gọi là mẫu công văn giải trình bằng cục xuất nhập cảnh đề nghị kiểm tra, xét thông qua nhân sự người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Mẫu đơn này vì đơn vị gửi cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an kèm giấy tờ pháp nhân của doanh nghiệp. Đơn NA2 nên ban hành kèm thông tư số 04/2015/TT-BCA vào ngày 05 tháng 01 năm 2015. Công văn điều khoản các mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, tạm cư của người nước ngoài tại Việt Nam.
  xin cong van nhap canh viet nam
  Một trong những bước để chấm dứt mẫu NA2 xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài - Ảnh: Vietnam Booking
  Mẫu N2 cục quản lý xuất nhập cảnh: Là văn bản thông báo cho Cục quản lý xuất nhập cảnh, đề xuất xét ưng chuẩn cho người nước ngoài nhập cảnh vào VN. Mẫu đơn này vì doanh nghiệp bảo lãnh gửi kèm hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp.
  Lưu ý: Mẫu NA2 và N2 đều nên công ty bảo lãnh gửi cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, bằng form NA2 – người nước ngoài cũng có thể điền trực tuyến (xin công văn nhập cảnh online) và gửi cho Cục quản lý xuất nhập cảnh (CQLXNC). Hình như đó, mẫu đơn N2 chỉ tổ chức bảo lãnh mới nên gửi cho CQLXNC nhằm mục đích đề nghị xét duyệt cho nhân sự nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.
  hướng dẫn điền mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài
  Điền mẫu đơn N2
  Mẫu đơn N2 là thành phần hồ sơ chẳng thể thiếu để xin công văn nhập cảnh VN cho công dân quốc tế. Mẫu này nên chia thành 3 phần:
  thông báo cá nhân của người nước ngoài (Họ tên, tháng ngày năm sinh, Quốc tịch, hộ chiếu,…).
  thời kì, mục tiêu nhập cảnh, dự kiến địa chỉ lưu trú, chương trình hoạt động tại địa phương,…
  đề xuất của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
  Mau cong van xin nhap canh
  Mẫu đơn N2 xin nhập cảnh cho người nước ngoài - Ảnh: Vietnam Booking
  Lưu ý:
  bằng form N2, mục như thế nào không điền, game thủ nhớ thêm dấu gạch chéo (/) ở phần bỏ trống.
  Tại mục “vấn đề khác”, nếu đương đơn thuộc diện nên miễn visa VN thì ghi: Khách được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam.
  Mục cần thiết chẳng thể bỏ lỡ là chữ ký và đóng dấu của đại diện công ty bảo lãnh theo quy định.
  Ngoài công văn xin nhập cảnh theo mẫu N2, đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ pháp nhân của đơn vị bảo lãnh để nộp cho Cục quản lý xuất nhập cảnh, gồm:
  mau cong van nhap canh cho nguoi nuoc ngoai
  Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài - Ảnh: VNBK
  Điền mẫu đơn NA2 trực tuyến
  Có 2 cách để điền form NA2. Cách trước tiên dành cho doanh nghiệp, cá nhân không đăng ký account và cách thứ 2 dành cho tổ chức, cá nhân đã có account.
  Trường hợp đương đơn, doanh nghiệp không đăng ký trương mục (chưa có tài khoản), bạn có thể thực hành các bước theo trình tự trong bài xin công văn nhập cảnh online nhưng Vietnam Booking đã chỉ dẫn trước đó.
  Mau cong van vỉ nhap canh cho nguoi nuoc ngoai
  Mẫu NA2 online - công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài - Ảnh: Vietnam Booking
  Xin thắng lợi mẫu NA2, bạn nhớ gửi mã vạch in trên công văn này cùng các giấy tờ pháp lý của danh nghiệp bảo lãnh cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để được xét phê duyệt nhập cảnh vào Việt Nam.
  Ai được làm đơn xin cấp công văn nhập cảnh Việt Nam?
  Thay vì xin visa nhập cảnh VN, những trường hợp dưới đây nên làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài và dán visa ở sân bay/cửa khẩu quốc tế tại Việt Nam:
  Người nước ngoài đến từ nước không có cơ quan thẩm cấp visa Việt Nam.
  Trước khi đến VN phải đi qua nhiều nước.
  Đương đơn vào VN tham quan, du lịch theo chương trình vì đơn vị lữ khách quốc tế tại VN tổ chức.
  Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu đậu tại cảng hồ VN có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu nước khác.
  Người phải về nước dự tang lễ thân nhân hoặc người nhà đang nhỏ nặng.
  Nhập cảnh VN để tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai hoặc bởi một vài lý do khác biệt theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền VN.
  Những thông báo cần biết khi xin công văn nhập cảnh VN
  hầu hết các phi trường quốc tế tại Việt Nam đều có thẩm quyền cấp visa nhập cảnh cho người nước ngoài nhưng phổ biến nhất là phi trường Quốc tế Nội Bài, phi trường Quốc tế Đà Nẵng và trường bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.
  Công văn xin nhập cảnh với mục đích du lịch (kí hiệu DL) có thời hạn lưu trú không quá 03 tháng; thăm người nhà (kí hiệu TT) có thời hạn tạm cư không quá 12 tháng. Công văn nhập cảnh 1 năm được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích công việc dài hạn, đầu tứ, làm việc có thời hạn lưu trú 12 tháng.
  Công văn xin nhập cảnh vào VN có thời hạn lưu trú dưới 12 tháng sẽ có kết quả sau khoảng 2 đến 3 ngày làm việc. Công văn nhập cảnh 1 năm sẽ có kết quả sau khoảng 5 ngày làm việc. Đương đơn cũng có thể xin gấp trong 1 ngày làm việc.
  Cong van nài nhap canh vao viet nam
  Du lịch Sapa - một trong 10 điểm đến thu hút nhất VN năm 2018 - Ảnh: Internet
  Công dân một số nước nhà nên miễn visa Việt Nam như: các nước thuộc khối Asian, Nhật bản, Hàn Quốc, Nga, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển,… Khi nhập cảnh vào VN không cần phải điền mẫu đơn NA2/N2 xin công văn nhập cảnh Việt Nam.
  Các nước khu vực Châu Phi, Trung Đông chỉ được xin công văn nhập cảnh 1 tháng 1 lần khi nên tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh. Các giang sơn tạo ra còn lại có thể xin công văn hiện hành.
  Tìm dịch vụ xin công văn nhập cảnh uy tín ở đâu?
  Cách xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam không quá phức hợp. Ngoại giả để có trong tay công văn nhập cảnh, đương đơn phải được một đơn vị du lịch tại VN đủ điều kiện pháp lý bảo lãnh. Vietnam Booking, tổ chức du lịch kiêm dịch vụ xin công văn nhập cảnh uy tín cam kết giúp người chơi xin chiến thắng công văn nhập cảnh.
  bằng kinh nghiệm 10 năm trong nghề, sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn xuất nhập cảnh chuyên nghiệp. Tới bằng Vietnam Booking, quy trình xin công văn nhập cảnh của người chơi sẽ nên rút gọn và có kết quả trong thời kì ngắn nhất. Khác lạ, chi phí dịch vụ xin công văn nhập cảnh tại Vietnam Booking cực kì có lí, cam đoan không nảy sinh thêm bất cứ lệ phí tổn gì trong quá trình thực hành.
  Nếu bạn chạm mặt gian truân khi điền mẫu đơn NA2, N2 xin công văn nhập cảnh hoặc có những vướng mắc cần trả lời, xin liên tưởng tổng đài 1900 636 167 để được Vietnam Booking tham mưu, trả lời không tính phí.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)