Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Lưu ý khi thi Toefl

Thảo luận trong 'Đấu giá từ khóa SEO' bắt đầu bởi truonghungphat2010, 7/7/17.

 1. truonghungphat2010
  Offline

  truonghungphat2010 Active Member
  • 6/11

  Bài viết:
  30
  Bạn đang có ý định thi TOEFL iBT? Bạn không biết những gì đang chờ đợi bạn sau cánh cửa phòng thi? TOEFL là một kì thi tiếng anh khó, nhưng nếu bạn chuẩn bị kĩ càng thì bạn hoàn toàn có thể có điểm số cao.Hãy cùng học với FlashCard KatChup để ôn luyện thật tốt nhé http://katchup.vn/
  1. TOEFL là gì?
  TOEFL là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language – bài kiểm tra đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mĩ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi nhập học ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mĩ. Ngoài ra, các tổ chức như cơ quan chính phủ, cơ quan cấp giấy phép, doanh nghiệp, hoặc học bổng chương trình có thể yêu cầu chứng chỉ này.

  Điểm TOEFL chỉ có giá trị trong hai năm, vì vậy bạn hãy chuẩn bị và có kế hoạch thật kĩ trước khi đăng kí thi TOEFL.

  1. Cấu trúc của bài thi TOEFL iBT?
  Bài thi TOEFL kéo dài trong 04 giờ và gồm có 04 phần, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng, trong khi làm bài thí sinh có thể ghi chú. Cấu trúc về Phần Đọc và Phần Nghe có thể thay đổi ở mỗi đợt thi khác nhau.

  • Phần Đọc (Reading): gồm 04 bài đọc dài và 03 bài đọc ngắn, kéo dài trong khoảng từ 1 đến 1.5 tiếng. Thí sinh có thể quay lại thay đổi đáp án câu hỏi trước đó.
  • Phần Nghe (Listening): tổng cộng có 06 đoạn nghe, khoảng 34-50 câu hỏi, kéo dài từ 60-90 phút. Thí sinh không thể thay đổi câu trả lời của câu hỏi trước đó.
  • Phần Nói (Speaking): gồm 06 bài nói. Thí sinh trả lời mỗi bài trong tổng cộng 01 phút, bao gồm 15 giây chuẩn bị, ghi chú và 45 giây để nói (không tính thời gian đọc đề).
  • Phần Viết (Writing): gồm 02 bài viết, kéo dài trong khoảng 50 phút.
  1. Các câu hỏi thường gặp trong bài thi Toefl iBT
  • Dạng câu hỏi nào được sử dụng trong bài thi iBT?
  Phần lớn câu hỏi trong bài thi là trắc nghiệm với 04 đáp án lựa chọn A B C D, 01 số kiểu câu hỏi khác cũng được sử dụng trong bài thi iBT, hướng dẫn làm các câu hỏi này sẽ được hướng dẫn trên màn hình (tuy nhiên bạn nên làm quen với các dạng câu hỏi này trước khi bước vào phòng thi để không bỡ ngỡ).

  • Tại sao phần thi Listening và Reading lại dài hơn?
  Những câu hỏi thêm trong phần thi Listening và Reading là những câu hỏi thí nghiệm để sử dụng trong tương lai, tuy nhiên do bạn không biết đâu là câu hỏi tính điểm và đâu là câu hỏi thí nghiệm do đó bạn cần làm tốt nhất có thể tất cả những câu hỏi hiện trên màn hình.

  • Tôi có thể chọn lựa thứ tự thi các phần thi được không?
  Bạn không được lựa chọn thứ tự thực hiện các phần thi, bạn sẽ phải thực hiện lần lượt các phần Reading, Listening, Speaking và Writing, sẽ có 10 phút nghỉ giải lao giữa 2 phần Listening và Speaking.

  • Nếu tôi không nghe được âm thanh trong phần thi Listening thì sao?
  Trước khi phần thi Listening bắt đầu, bạn sẽ có cơ hội thử chất lượng của headphone và kiểm tra âm lượng phù hợp với mình, hãy chỉnh âm lượng cẩn thận bởi khi phần thi này bắt đầu, bạn sẽ không còn nhiều thời gian để chỉnh âm lượng nữa. Nếu có bất cứ vấn đề nào với tai nghe của mình, hãy giơ tay lên và yêu cầu giám thị đưa bạn 1 tai nghe khác.

  • Nếu có vấn đề nghiêm trọng xảy ra trong khi thi thì sao?
  Nếu có vấn đề về đường truyền internet hoặc điện cho máy tính, và nếu kì thi không thể tiếp tục, những ai tham gia thi có thể yêu cầu nhận lại đầy đủ tiền, hoặc thi 01 buổi khác miễn phí (miễn phí có nghĩa là bạn không phải trả thêm khoản phí nào ngoại trừ chi phí đã nộp ban đầu).

  Nếu có ai quấy rầy bạn trong khi thi, hãy báo ngay cho giám thị xử lý, tuy nhiên nhưng trường hợp trên thường ít khi xảy ra

  • Bạn có thể thực hiện kì thi iBT bao nhiêu lần tùy theo ý muốn cho tới khi bạn có được 1 kết quả ưng ý
  Kết quả thi iBT sẽ có hiệu lực trong 02 năm, sau 02 năm kết quả kì thi của bạn sẽ không được chấp nhận nữa.

  Bạn không có quyền lưu lại bài thi của mình hoặc gửi nó qua email.

  Những ai thực hiện hành vi gian lân trong kì thi iBT, sử dụng camera, nhận sự giúp đỡ của người khác, mang dữ liệu của bài thi hoặc giấy nháp ra ngoài cũng bị coi là gian lận (giấy nháp sau kì thi sẽ được thu lại và hủy đi).

  Đừng cố gắng giúp đỡ người khác hoặc nhận sự giúp đỡ của người khác, tập trung và làm bài thi với năng lực thực sự của bạn thân mình. Trong kì thi iBT, gian lận là 1 vấn đề vô cùng nghiêm trọng, nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị đuổi khỏi phòng, điểm của bạn sẽ bị hủy bỏ và vĩnh viễn ko được thực hiện lại kì thi iBT 1 lần nào nữa.

  1. Một số lời khuyên
  • Hãy làm các bài thi thử TOEFL trước khi thi thật! Bạn cần phải làm quen với cấu trúc của bài thi và chuẩn bị một tâm lí thật vững vàng.
  • Khi bạn làm bài thi TOEFL, người ngồi bên cạnh bạn có thể làm phần khác bạn. Giả sử như bạn đang làm phần Reading, người bên cạnh có thể đang làm phần Speaking. Bạn sẽ rất dễ bị làm xao lãng bởi người ngồi cạnh và khó có thể tập trung vào bài thi của mình. Trừ phi bạn có khả năng tập trung cực tốt, theo chúng tôi thì bạn nên tiếp tục đeo headphone trong lúc làm bài để làm giảm tiếng động từ những người xung quanh.
  • Trước ngày thi, bạn nên xem kĩ địa điểm thi. Chắc hẳn bạn không muốn bị lạc vào ngày thi quan trọng như vậy phải không?
  • Vào ngày thi TOEFL iBT
  Bạn nên đến địa điểm thi TOEFL sớm để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, đồng thời làm quen với không khí phòng thi.

  Hãy nhớ mang theo Chứng minh thư nhân dân, Passport và Phiếu Báo Thi.

  Bạn sẽ thi trong gần bốn tiếng đồng hồ, vì vậy nên mang theo một ít nước uống và đồ ăn nhẹ để lấy sức làm bài thi.

  Cùng FlashCard KAtchup ôn tập để có kỳ thi thật tốt nhé !!! http://katchup.vn/
   
: toefl

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)