Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Kỹ năng mềm là gì?

Thảo luận trong 'Việc làm cho SEOer' bắt đầu bởi dtphong_1989, 10/6/16.

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989 Expired VIP
  • 6/11

  Bài viết:
  33
  Kỹ năng mềm là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…

  Có cần học kĩ năng mềm hay không?
  Dù là người mới ra trường hay đã đi làm lâu tới vị trí leader, manager thì kỹ năng mềm là hết sức quan trọng chứ không còn là loại kỹ năng “có thì tốt, không có cũng không sao” nữa. Trong buổi phỏng vấn, một ứng cử viên phải đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng, kiến thức công việc chuyên môn để làm công việc ứng tuyển. Như kế toán phải nắm rõ các nghiệp vụ kế toán trong công ty hay một nhân viên Marketing phải nắm vững cách tiếp cận khách hàng và nghiên cứu thị trường. Đó tạm gọi là kỹ năng cứng.

  Nhưng như vậy là chưa đủ, còn một loại kỹ năng nữa mới giúp bạn đậu phỏng vấn đó là kỹ năng mềm. Tầm quan trọng của kỹ năng mềm được đánh giá ngang bằng, thậm chí có phần vượt trội so với kỹ năng cứng, vì khi bạn làm việc trong một công ty bạn cần mối quan hệ tốt với các phòng ban khác để giúp công việc của mình thuận lợi hơn hoặc bạn cần kỹ năng quản lý thời gian để đảm bảo các công việc được giao kịp deadline hay kỹ năng tạo không khí vui vẻ cho cả team khi công việc quá căng thẳng.

  Tìm việc làm nhanh tại Iconicvn.com


  Một chuyên gia Singapore của tập đoàn nhân sự hàng đầu thế giới Adecco từng nhận xét về thị trường việc làm Việt Nam: “Người tìm việc với kinh nghiệm và bằng cấp đầy đủ thì nhiều, nhưng tìm một ứng viên kinh nghiệm và bằng cấp đầy đủ cộng với kỹ năng “mềm” tương xứng thì như tìm kim trong đống cỏ”.

  Trích: http://mrtimvieclam.com/ky-nang-mem-la-gi/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)