Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Facebook thử nghiệm phân loại News Feed theo chủ đề

Thảo luận trong 'Tin tức Mobile' bắt đầu bởi yasuo, 14/6/16.

 1. yasuo
  Offline

  yasuo New Member
  • 1/6

  Bài viết:
  25
  Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thử nghiệm cách sắp xếp các chủ đề trên News Feed (bảng tin) để giúp chúng trông có hệ thống hơn.
  Theo The Next Web, với những tài khoản Facebook đang được thử nghiệm, giao diện News Feed trên điện thoại sẽ phân loại thành các danh mục (category) khác nhau. Ví dụ như: du lịch, âm nhạc, TV và phim ảnh, thức ăn hay khoa học,...
  [​IMG]
  Facebook

  Xem thêm: Anh Dep Nhat
  Facebook thu nghiem phan loai News Feed theo chu de
  Các nội dung trên Facebook sắp được phân loại theo chủ đề. Ảnh: The Next Web.
  Theo đó, người dùng có thể chỉnh sửa những tin tức đặc biệt mà mình muốn thấy ở dưới danh mục. Có thể là tin phim hoạt hình hay truyền hình thực tế sẽ dưới mục giải trí. Nếu người dùng không xem các danh mục, bài viết sẽ hiển thị trên news feed với thẻ được thêm vào tiêu đề.

  Facebook hiện thử nghiệm nhiều thay đổi về giao diện người dùng. Sẽ chỉ một nhóm nhỏ người dùng được chọn để tham gia thử nghiệm. Và nếu khả quan, những thay đổi này sẽ được cập nhật đến từng tài khoản. Việc phân loại theo chủ đề giúp mạng xã hội này thu thập được những mối quan tâm của người dùng, từ đó đưa ra những mẩu quảng cáo phù hợp.

  Sau đây là chi tiết cuộc phỏng vấn giữa biên tập viên Casey Newton của The Verge và Will Cathcart – chuyên gia giám sát sản phẩm trên Newsfeed của Facebook. Zing.vn lược dịch lại.

  - Đã một năm kể từ khi IA được khởi động, tạo ra một cuộc chạy đua để cung cấp ứng dụng đưa tin cho những công ty truyền thông hàng đầu trên thế giới. Từ phía nhà phát triển là Facebook, ông cho biết làm thế nào IA lại thành công đến vậy? Bài học rút ra là gì?

  - Điều chúng tôi thực sự vui mừng là chỉ trong vòng 1 năm, IA thực sự đã cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng. Chúng tôi đã công bố tại Hội nghị F8 số liệu thống kê về tính năng này.

  20% người dùng muốn tiếp tục đọc những bài viết thông qua IA hơn là trên trình duyệt web điện thoại bởi trải nghiệm của họ nhanh và đa dạng hơn nhiều. Điều thú vị nhất là 30% trong số đó chia sẻ nó với bạn bè của họ. Do vậy, theo tôi IA đã thực sự làm tốt công việc của mình.

  Cách đây ít ngày, Facebook cũng cung cấp tính năng bình luận bằng video. Công ty của Mark Zuckerberg cũng vừa tái thiết giao diện Instagram lẫn biểu tượng của các ứng dụng liên quan đến Instagram, nhằm giúp người dùng có trải nghiệm thị giác tốt hơn.
  Cùng xem thêm: Ảnh Bìa Facebook Dep Nhat

  Trích by: Anhdep99.com
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)