Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Định hướng nội dung SEO qua landing page và keywords

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO :. SEO Tips' bắt đầu bởi matcat0411, 10/5/16.

 1. matcat0411
  Offline

  matcat0411 New Member
  • 18/23

  Bài viết:
  282
  Landing Pages là gì ?

  Landing Pages ( Trang đích hay Trang mục tiêu ) là một page trên website giúp webmaster ( hoặc chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu website ) cung cấp thông tin cũng như nắm bắt và dẫn dắt người tìm kiếm hướng tới thông tin mà họ muốn quảng bá.

  Một landing pages nhằm mục tiêu hướng tới việc thuyết phục một người truy cập vào sẽ có những hành động cụ thể và mong muốn.

  Ví dụ: Bài viết này đối với mình là một landing pages và mục tiêu của mình là các bạn sau khi đọc xong bài viết này sẽ tìm hiểu bài viết cũ hơn của mình về research keywords tối ưu hóa tỉ lệ CRO mà không phải bài viết nào khác trên website. Vậy tức là mình đã thành công mục tiêu của landing pages khi điều hướng các bạn hành động theo mục đích của mình.

  Một mẫu Landing Page đăng ký dịch vụ
  Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi tại Landing Pages

  Khách truy cập – người dùng truy cập website của bạn thông qua keywords, với mỗi dạng keywords khác nhau mong muốn và nhu cầu cũng rất khác nhau. Nhiệm vụ đối với mỗi SEOer là hiểu được khách đang muốn gì và trông đợi điều gì ở kết quả họ tìm thấy (website của bạn)

  Như các bạn đã biết, mình có đề cập đến vấn đề chia bộ nhóm keywords thành 3 nhóm khác nhau, gồm keywords chính, keywords chuyển đổi, keywords liên quan mục đích khi các bạn thiết kế nội dung cho các keywords này có hệ thống hơn và điều hướng tốt hơn trong website.

  Keywords chính – vị trí đặt và điều hướng:

  Thông thường keywords chính là các dạng short keywords ( Chiếm khoảng 96,69 % – Theo thống kê ), vị trí đặt thường tại Home page, Category (Phổ biến), Article (Hiếm gặp).

  Có một vài ích lợi khi đặt vị trí keywords chính tại các landing pages trên:

  Có độ Trust cũng như tập trung links nhiều nhất trong website
  Nhiều lựa chọn điều hướng cho khách truy cập
  Khách truy cập dễ dàng lựa chọn nội dung họ mong muốn trong website
  Ví dụ: Mình có một keyword là “giày da cao cấp”, người tìm kiếm keyword này khi không biết thực sự mình muốn chính xác điều gì mà mới chỉ muốn tìm giày da nhưng thuộc loại cao cấp. Giày da thì có giày nam và giày nữ, giày da bò, da đà điểu hoặc da cá sấu. Vì vậy với keyword này mình nên đặt ở trang chủ hoặc danh mục để người dùng có lựa chọn hợp lí nhất với nhu cầu tìm kiếm.

  Keywords chuyển đổi – vị trí đặt và điều hướng:

  Keyword chuyển đổi, gần như chắc chắn là dạng longtail keywords ( Trừ một số trường hợp đặc biệt vẫn có short keywords có giá trị chuyển đổi cao ). Vị trí đặt của những keywords này tùy thuộc vào nội dung của keywords đó mà nên đặt ở đâu sao cho có chuyển đổi tốt nhất với mục đích SEO.

  Ưu điểm khi đặt keywords chuyển đổi vào đúng landing pages:

  Thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng
  Tăng cao giá trị chuyển đổi nhờ hiểu tâm lý khách hàng hơn
  Khả năng SEO và lên TOP dễ hơn, nội dung focus keywords
  Ví dụ: Có keyword “giày nam da cá sấu đẹp” hoặc “giày da nam cá sấu đẹp năm 2014”. Tâm lý tìm kiếm của người tìm kiếm là mong muốn có một đôi giày da cá sấu dành cho nam giới nhưng được đánh giá là đẹp, tốt nhất nên là đẹp nhất của thời điểm năm 2014. Với keyword này, các bạn nên SEO vào 1 sản phẩm mục tiêu của mình, hoặc 1 bài viết giới thiệu về sản phẩm mục tiêu. Trong đó nội dung bài viết hướng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm này đồng thời đưa cho họ những sản phẩm liên quan cùng loại ( Chú ý

  Keywords liên quan – vị trí đặt và điều hướng:

  Keywords liên quan, những keywords cùng lĩnh vực với bạn nhưng có thể chỉ mang lại cho bạn traffic ( lưu lượng truy cập ) mà không mang lại nhiều về mặt chuyển đổi. Vị trí của những keywords này chỉ nên đặt tại article trong một category quy hoạch riêng.

  Nhưng liệu có phải những keywords này không có giá trị nhiều, theo đánh giá của mình chúng vẫn rất có giá trị. Đó là giá trị về mặt impression của thương hiệu!

  Ví dụ: Website của bạn chỉ bán giày nam, vậy keywords liên quan của bạn là “giày nữ công sở” chẳng hạn. Bạn không bán sản phẩm giày nữ, nhưng khi có người truy cập website của bạn thông qua keywords liên quan ở trên. Bạn nhận được 1 impression và mức độ ghi nhớ thương hiệu tùy thuộc vào landing pages của bạn đối với keywords liên quan này. Tương lai có thể họ sẽ giới thiệu website của bạn với những người có nhu cầu.

  Lời kết

  Lựa chọn Thiết kế landing pagevà nội dung trên landing pages thông minh, đúng với nhu cầu và mục tiêu của khách hàng cũng như website. Bạn sẽ nhận được tỉ lệ chuyển đổi đáng kể cũng như nâng cao giá trị thương hiệu, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Mà người dùng chính là đối tượng Search Engine hướng tới khi thay đổi và nghiên cứu thuật toán.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)