Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Có dễ để đón nhận những lời phê bình kiểu “thương cho roi cho vọt”?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 18/1/17.

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989 Expired VIP
  • 6/11

  Bài viết:
  33
  Bị phê bình trong công việc không phải là điều hiếm gặp bao gồm cả những phê bình tiêu cực và những phê bình tích cực, mặc dù đem lại không ít căng thẳng và làm nhụt chí người tiếp nhận nhưng nhìn chung, những lời phê bình luôn mang lại tác dụng tích cực và giúp mọi người thay đổi để trở nên hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, để có thể đón nhận những lời phê bình một cách bình thản thì không hề dễ dàng chút nào, vậy phải làm gì để những cảm xúc của bạn không gây ảnh hưởng xấu khi bạn là người phải chịu đựng sự phê bình từ sếp? Chúng tôi có một số lời khuyên cho các bạn như sau:

  1. Lắng nghe tích cực

  Trước tiên, để có thể hiểu thấu đáo vấn đề và xem bản thân đã gây ra những lỗi lầm gì, bạn nên chú ý lắng nghe đến những điều mà cấp trên đang nói. Đừng xen ngang cuộc trò chuyện một cách bất lịch sự. Lắng nghe giúp bạn nắm rõ mấu chốt, tránh xảy ra hiểu lầm, nếu cảm thấy không hài lòng bạn có thể đặt câu hỏi để giải tỏa thắc mắc.

  2. Đừng để cái tôi lấn át

  Khi đón nhận những lời phê bình, những cảm xúc tiêu cực sẽ tìm đến bạn vì chẳng ai cảm thấy thoải mái và an nhiên khi bị người khác chê bai cả. Tim bạn sẽ đập nhanh hơn, mặt bạn đỏ lựng, bạn cảm thấy vô cùng bức xúc nhưng đừng vội làm gì cả, hãy cố kìm nén cảm xúc của chính mình. Những khoảnh khắc tệ hại này sẽ trôi qua, bạn nên học cách kiên nhẫn. Vừa lắng nghe, vừa phân tích tình huống thật kĩ càng rồi sau đó hãy đưa ra luận điểm để chứng minh sếp bạn đang có một cái nhìn phiến diện (nếu đúng là như vậy). Trong trường hợp bạn thật sự mắc phải những sai lầm thì bạn cũng không tỏ ra thất lễ khi cãi cố hoặc phản bác ngay khi sếp đang nói. Luôn hành sự thông minh và thận trọng là điều bạn nên ghi nhớ.

  Đọc tiếp tại đây
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)