Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Cách SEO Offpage cho website

Thảo luận trong 'Thảo luận trợ giúp SEO' bắt đầu bởi nanh_bac, 29/10/18.

 1. nanh_bac
  Offline

  nanh_bac New Member
  • 1/6

  Bài viết:
  6
  Quá trình SEO website lên top Google rất công phu và cần nhiều giai đoạn cũng như yếu tố. Để đưa website lên top nhanh nhất, chúng ta cần triển khai SEO Onpage và SEO Offpage. Trong bài viết này, mình sẽ điểm sơ qua một số điểm về SEO Offpage.

  SEO Off-page là gì?

  SEO Offpage là một thuật ngữ trong SEO mô tả tất các kỹ thuật SEO (cải thiện vị trí của một website trong các trang kết quả công cụ tìm kiếm – SERPs) được sử dụng trên phạm vi ngoài trang web. Hay nói cách khác, SEO offpage là những kỹ thuật SEO được sử dụng bên ngoài website. Thuật ngữ này được sử dụng để phân loại các thủ thuật SEO theo 2 hướng onpage và offpage (trên trang và ngoài trang).

  Triển khai SEO Offpage như thế nào

  Để một website trở nên đáng tin cậy và có uy tín, thì website đó phải có nhiều người dùng và người dùng chia sẻ link những bài viết hay cho người khác đúng không nào. Do vậy, chúng ta có thể xây dựng SEO Offpage bằng hệ thống link, bài viết, bài giới thiệu dẫn về website để tăng độ tin cậy cho website. Vừa tăng độ uy tín, vừa tăng lượng truy cập cho website. Không nhất thiết phải dẫn link về website, có thể là một bài viết Facebook, dòng bình luận diễn đàn, Facebook để khách hàng tự tìm kiếm.

  1. Mạng xã hội là một kênh SEO Offpage hiệu quả

  Mạng xã hội là điều quá phổ biến với người dùng Internet hiện nay. Các trang mạng xã hội có thể kể đến như Facebook, Twitter, Google Plus, Youtube, Linkedin, Reddit, Instagram, Pinterest … Nếu có đủ nguồn lực thì bạn có thể cân nhắc triển khai càng nhiều kênh mạng xã hội càng tốt. Tuy nhiên, nếu không có đủ nguồn lực để triển quá nhiều kênh, bạn nên tập trung vào Facebook, Google Plus (Google đã tuyên bố khai tử G+ nhưng còn xài được thì cứ xài thôi) và Youtube.

  2. SEO Offpage và đi backlink trên Forum – Diễn đàn

  Diễn đàn là một kênh rất tốt để kéo traffic và tăng tương tác cho website đích. Hơn nữa, đây là một kênh rất tốt để có thể điều hướng thông tin đến với người dùng, hay nói cách khác là tạo dư luận theo ý muốn của bản thân. Tương tự như tạo một cộng đồng SEO, nhà đầu tư cần tích cực kéo người dùng về website và giữ họ bằng cách tích cực tương tác, trả lời các chủ đề trên forum.

  3. Xây dựng website vệ tinh để hỗ trợ SEO Offpage

  Bạn nên có một website phụ trợ để bạn có thể tự do giới thiệu và đi link về website chính của mình. Ví dụ, website chính là một website bán hàng, thì website con nên là một website tin tức, mang tính chất review sản phẩm của nhiều web khác chứ không phải chỉ có web của mình. Đây là một trong những cách mạnh mẽ nhất để thúc đẩy thương hiệu cho công ty hoặc website online.

  Nếu không đủ khả năng để viết nội dung chất lượng cho các trang blog một cách thường xuyên, nhà đầu tư có thể thuê một blogger và yêu cầu viết nội dung một cách chi tiết và độc đáo, cho đến khi blog có được một lượng organic traffic nhất định.

  Nếu không có nguồn lực đủ, bạn có thể dùng Blogger của Google để tạo một website tin tức hay blog cá nhân. Kênh này khá hiệu quả và tiết kiệm.

  4. Chạy quảng cáo – Giải pháp khác song song với SEO Offpage

  Chạy online là một cách để người dùng chuyển về website của bạn. Tuy không thể tính chạy quảng cáo là SEO nhưng cũng làm một cách tiếp cận người dùng đáng lưu tâm. Bạn có thể cân nhắc chạy Google Ads (Adwords và Adsense), Facebook Ads, gắn banner trên các website, nhờ blogger nổi tiếng nào đó viết bài review …

  Nguồn bài viết tham khảo: SEO Offpage từ A đến Z
   
: SEO Offpage

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)