Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Cách Luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả hàng ngày.

Thảo luận trong 'Kênh marketing Online' bắt đầu bởi WowEnglish, 27/6/17.

 1. WowEnglish
  Offline

  WowEnglish New Member
  • 6/11

  Bài viết:
  73
  Cách Luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

  Kỹ năng nghe tiếng anh có thể nói là đóng vai trò rất quan trọng trong tất cả các kỹ năng tiếng anh . Vì sao kỹ năng nghe được cho là quan trọng nhất ư ? Hãy tưởng tượng rằng khi giao tiếp với người nước ngoài , ta có thể không nói được hoàn chỉnh , nhưng chỉ cần nghe hiểu đối phương nói gì, ta vẫn có thể dùng những cử chỉ hành động để diễn tả . Việc này giống như một người bị “ Câm “ giao tiếp vậy . Bạn có biết vì sao khi ta bị “ Điếc “ thường dẫn đến tình trạng “ Câm “ không. Vì ta không thể nghe được âm thanh giao tiếp , lâu dần ta sẽ mất luôn khả năng nói một ngôn ngữ.

  Hơn nữa , ở các kỳ thi toeic , (là kỳ thi test khả năng giao tiếp của người học tiếng anh ), người thi chỉ cần làm bài test liên quan đến khả năng nghe tiếng anh hiệu quả nhất cùng với đọc hiểu và đạt một mức điểm nhất định là có thể đánh giá được khả năng giao tiếp tiếng anh của người đó rồi nhé. (các bạn có thể tham khảo học tiếng anh giao tiếp)

  Thế nên Bạn đã hiểu kỹ năng nghe tiếng anh và phương pháp nghe tiếng anh hiệu quả quan trọng như thế nào đối với người mới bắt đầu học tiếng anh rồi chứ ?

  Mặc dù kỹ năng nghe là quan trọng nhất , và để nghe tiếng anh hiệu quả thì không khó nhưng những người luyện nghe tiếng anh thường cảm thấy nản vì không thể nghe kịp và đo lường được khả năng tiến bộ của mình . Nguyên nhân vì sao nào ? Đó là vì người luyện nghe tiếng anh chỉ mãi mê làm theo một số hướng dẫn nghe và nghe , và nghe tiếng anh.. Những cách nghe tiếng anh này hoàn toàn sai lầm . Thậm chí có những cách nghe tiếng anh còn đề cao cả việc người dùng nên nghe tiếng anh liên tục mặc dù không nghe hiểu gì. Đây là một cách nghe tiếng anh hoàn toàn sai lầm trong việc phát triển cách luyện nghe hiệu quả. Việc nghe tiếng anh liên tục , không có nghĩa sẽ tăng kỹ năng luyện nghe !!!!

  BẠN ĐÃ HIỂU RA VẤN ĐỀ CỦA CÁCH NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT RỒI CHỨ ? . Vấn đề của cách nghe tiếng anh hiệu quả thực ra rất đơn giản , bạn phải thật chú ý trọng tâm vào những nguyên tắc sau

  PHÁT ÂM -> TỪ VỰNG -> PHẢN XẠ

  1. PHÁT ÂM

  Bạn đang thắc mắc vì sao cách phát âm tiếng anh lại đóng vai trò quan trọng trong cách luyện nghe nói tiếng anh hiệu quả đúng không. Thực chất đây là bí quyết học tiếng anh mấu chốt rất quan trọng để có thể nghe tiếng anh.

  Hãy hình dung nếu ta biết và học thuộc biết nhiều từ vựng , thì cách nghe tiếng anh sẽ tăng ư ??? . Hoàn toàn sai 100% nhé . Chúng ta có học thuộc và biết nghĩa của hàng ngàn , thậm chí chục ngàn từ nhưng phát âm của những từ vựng này ta không nắm rõ thì nó sẽ không có ý nghĩa gì trong việc nghe hiểu người khác đang nói gì cả. Việc học phát âm , giúp khi giao tiếp , não ta sẽ tự định hình “ Âm thanh “ - > Chuyển thành ký tự là “ Từ vựng “ . Nếu khả năng phát âm của bạn cực tốt , thì khi âm thanh của người nói phát lên , bạn sẽ nhận ra đó là từ vựng hay câu nói nào . Mặc dù có thể chúng chỉ biết từ đó nhưng không hiểu từ đó là gì. ĐÂY LÀ BƯỚC CỰC KÌ QUAN TRỌNG CÁCH LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT

  2. TỪ VỰNG

  TỪ VỰNG LÀ BƯỚC THỨ 2 CỰC KÌ QUAN TRỌNG TRONG CÁCH NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT. Giả sử khi đã nhuần nhuyễn cách phát âm , thì khi giao tiếp tiếng anh , bạn chỉ có thể biết được mặt chữ ,hình dung phương pháp viết câu nói và mường tượng trong đầu nhưng bạn không thể hiểu người khác đang nói gì ?. Vậy tức là người học chỉ nghe mà không hiểu được . Điều này thật tồi tệ và chẳng giúp ích gì cho việc nghe tiếng anh hiệu quả phải không nào ? . Để giải quyết vấn đề này , hãy cố gắng hiểu nghĩa của từ bằng cách học thuộc lòng nghĩa của chúng.

  3. SỰ PHẢN XẠ

  Biết nghĩa từ vựng và phát âm là 2 yếu tố quan trọng nhất trong cách nghe tiếng anh hiệu quả . Chỉ cần thành thạo 2 yếu tố này là người học có thể nghe tiếng anh hiệu quả và hiểu người nói cực kì chuẩn xác rồi chứ ? . Câu trả lời là chưa nhé , đó là vì chúng ta cần sự phản xạ nữa . Phản xạ đó là gì , đó là khi chúng ta nghe tiếng anh, quá trình bắt đầu khi nghe phát âm tiếng anh và đoán nghĩa phải diễn ra thật nhanh chóng , thậm chí là 2 quá trình này gần tốc độ tương đương nhau . Thì khi giao tiếp với người bản xứ , ta mới có thể nghe hiểu khi họ nói nhanh và tốc độ được.

  Trên đây là 3 yếu tố cực kỳ quan trọng để luyện nghe nói tiếng anh hiệu quả. Tuy nhiên để chọn cho mình một giáo trình để biết bắt đầu học nghe tiếng anh hiệu quả thì cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên thật may mắn cho chúng ta , StudyPhim.vn đã giải quyết hiệu quả 3 vấn đề trên bằng cách luyện nghe tiếng anh qua phim cực kì hữu ích qua công cụ luyện nghe thông minh :

  Các bạn chưa biết học tiếng anh giao tiếp ở đâu? Hãy đến với WOWENGLISH. WOWENGLISH sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp với người nước ngoài một cách thành thục. Chúng tôi cam kết đâu ra cho các bạn. Nếu không như ý muốn chúng rồi hoàn trả lại tiền học và còn bồi thường lại cho các bạn đã mất thời gian học.

  Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)