Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Cách làm mứt dừa non mà bạn không nên bỏ qua

Thảo luận trong 'Xây dựng thương hiệu' bắt đầu bởi kutombet, 9/12/21.

  1. kutombet
    Offline

    kutombet Expired VIP
    • 1/6

    Bài viết:
    16
    CÁCH LÀM MỨT DỪA NON MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA
    Cách làm mứt dừa non đơn giản ngày lễ? Tự làm mứt dừa non ngon không chỗ chê tại nhà khiến ai cũng nức nở! Những nguyên liệu cần chuẩn bị để tự thực hiện làm mứt dừa non tại nhà là những gì?



    1. MỨT DỪA NON VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI.


    Mứt dừa non gần đây là một món ăn hot được nhiều chị em chú ý. Việc thực hiện mứt dừa non không chỉ đơn giản mà còn có thể tạo ra những sản phẩm an toàn cho gia đình của mình.



    [​IMG]
    (Hình ảnh mứt dừa cực kỳ đẹp mắt và hấp dẫn)



    Mứt dừa non có chứa hàm lượng đường tương đối lớn giúp cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể. Ăn mứt dừa tạo cảm giác vui vẻ hơn và chống các dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Ngoài ra, mứt dừa còn là một món ăn nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa.



    2.CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU


    [​IMG]
    (Hình ảnh minh họa các nguyên liệu làm mứt dừa non)



    Để thực hiện món mứt dừa non bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu theo danh sách dưới đây:



    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cùi dừa non: 500g

    • Đường cát trắng: 300g

    • Sữa đặc: 50 -100g

    • Chanh: 1/2 quả


    Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn có thể lựa chọn tăng lên số lượng cùi dừa non để tạo được nhiều mứt hơn. Nếu muốn mứt thanh hơn hoặc ngọt hơn, bạn có thể căn chỉnh lượng sữa đặc sao cho phù hợp.



    Ngoài ra, để tạo màu cho mứt dừa non, bạn có thể chuẩn bị một số nguyên liệu thiên nhiên khác. Có thể sử dụng lá dứa để tạo màu xanh cho mứt dừa, màu hồng của thanh long đỏ, màu vàng của khoai lang, màu xanh da trời của hoa đậu biếc,....



    3. CÁCH LÀM MỨT DỪA NON NGON, CHUẨN VỊ


    [​IMG]
    (Hình ảnh minh họa cách làm mứt dừa non ngon, chuẩn vị)

    Chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây là bạn đã có thể có ngay một đĩa mứt dừa non đầy hấp dẫn.



    • Bước 1: Sơ chế dừa non.
    • Khác với dừa thường, dừa non có độ giòn, dai vừa phải không bị khô. Vậy nên khi sơ chế dừa non bạn cần nhẹ tay để tránh dừa bị vỡ khó thực hiện.
    • Trước hết, hãy nạo thật sạch lớp vỏ đen ở ngoài của cùi dừa non. Hạn chế rửa vì điều đó sẽ làm mất đi mùi thơm cũng như lớp dầu dừa đầy bổ dưỡng. Sau đó hãy thái nhỏ cùi dừa non theo dạng các sợi dài có chiều dày khoảng 0,5cm và chiều rộng khoảng 0,5 cm.
    • Bạn cũng có thể nạo dừa thành các sợi mỏng như dạng truyền thống. Tuy nhiên, như vậy sẽ khiến mứt dừa bị bã và khô, thậm chí làm mất vị ngon của dừa. Việc cắt dừa non thành các độ dày nhất định sẽ giúp giữ sự giòn, dai của cùi dừa non.
    • Ngoài ra, bạn có thể cắt dừa non thành các dạng khác như hình vuông, tam giác, chữ nhật. Tuy cách này khá sáng tạo nhưng lại khiến cho miếng dừa không được ngấm hết đường làm mất ngon.
    • Bạn có thể lựa chọn cách này nếu muốn nếm rõ hơn vị của cùi dừa khi thưởng thức. Song, hãy cố gắng cắt thành từng miếng nhỏ để mứt dừa vẫn ngon và hấp dẫn bạn nhé!
    • Bước 2: Ngâm mứt dừa non
    • Hãy trộn 500g dừa non với 300g đường cát và sữa đặc đã chuẩn bị. Hãy đảo nhẹ tay để tránh sợi dừa bị nát, bị gãy. Đảm bảo rằng từng sợi dừa đều đã dính đường và sữa đặc.
    • Trong bước này, bạn có thể vắt thêm 1/2 trái chanh vào (bỏ hột) để có thể tạo thêm sự thanh tạo cho vị ngọt của món ăn. Không nên cho quá nhiều tránh làm ảnh hưởng đến hương vị chung của mứt dừa.
    • Nên ngâm dừa trong thời gian từ 4-5 tiếng. Nếu không có thời gian, bạn có thể ngâm dừa trong ít nhất 2 tiếng. Vì dừa non có chứa nhiều nước nên bạn ngâm càng lâu, dừa sẽ càng tiết ra nhiều nước và sẽ ngon hơn.
    • Bước 3: Sên mứt dừa non
    • Đây là bước cuối cùng trong câu đoạn thực hiện làm mứt dừa non. Sau khi đã ngâm dừa non với đường và sữa đủ thời gian, đặt chảo lên bếp cho nóng và cho cả dừa và nước ngâm vào. Đợi cho đến khi hỗn hợp sôi lăm tăm.
    • Đảo qua để đảm bảo dừa được sên đều, vặn lửa ở mức vừa. Khoảng 5-7 phút bạn nên đảo một lần. Không nên đỏa quá nhiều lần để tránh cho đường bị keo lại và làm nát mứt dừa.
    • Không nên bật lửa quá lớn sẽ khiến đường nhanh chóng cháy và bị khét khiến món ăn thất bại.
    • Khi dừa đã nặng tay, hoặc nhìn thấy đường đã bắt đầu keo lại và chuyển màu rằng, bạn chuyển lửa về mức nhỏ và tiếp tục đảo đều hỗn hợp cho đến khi mứt dừa khô hoàn toàn và không còn dính tay nữa.
    • Vậy là bạn đã hoàn thành ngay món mứt dừa non ngon tại nhà.
    Bạn có thể tạo thêm màu sắc cho mứt dừa non bằng các nguyên liệu tự nhiên. Xay và lọc nước của những nguyên liệu đó và ngâm chung với mứt dừa trong quá trình ngâm. Để mứt dừa lên màu đẹp hơn nên ngâm thêm từ 1-2 tiếng.



    4. THƯỞNG THỨC MÓN ĂN


    Bạn có thể cho mứt dừa vào túi, hộp buộc chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn bạn có thể trình bày mứt dừa theo hình hoa hoặc bày trong những đĩa có hình dạng đặc biệt.



    Chúc bạn thành công với công thức mứt dừa non này!
    https://www.gioinauan.com/news/86/cach-lam-mut-dua-non-ma-ban-khong-nen-bo-qua
     

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)