Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

7 điều nhà tuyển dụng cần chú ý khi phỏng vấn ứng viên

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 8/5/17.

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989 Expired VIP
  • 6/11

  Bài viết:
  33
  Không phải cứ có nhiều năm kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đưa ra quyết định để đánh giá ứng viên và chọn được ứng viên tiềm năng một cách chính xác nhất. Để tránh những sai lầm trong tuyển chọn nhân tài, gây tổn hại cả về thời gian lẫn tiền bạc và góp phần sàng lọc ứng viên hiệu quả, dưới đây là 8 lời khuyên vàng mà những nhà tuyển dụng không nên bỏ qua:

  1. Không nên vội vàng trong tuyển dụng
  Vì quyết định của bạn có thể ảnh hưởng đến lợi ích lâu dài của công ty, vì thế bạn không nên thực hiện quá trình phỏng vấn một cách qua loa mà nên đầu tư thời gian, công sức như khi bạn tham gia vào những dự án quan trọng. Có thể bạn không làm việc trực tiếp với những ứng viên được tuyển nhưng bạn cũng không nên coi thường sức ảnh hưởng của họ lên những người đồng nghiệp trong công ty. Tóm lại, hãy toàn tâm toàn ý và nghiêm túc cho tất cả các cuộc phỏng vấn để tuyển chọn được nhân tài thực sự cho công ty.

  2. Cần nắm rõ yêu cầu của vị trí tuyển dụng
  Có rất nhiều nhà tuyển dụng thường xuyên lơ là, thậm chí không tìm hiểu về nguyện vọng của những phòng bạn có nhu cầu bổ sung nhân sự, dẫn tới tình trạng chỉ copy và dán bản mô tả công việc, yêu cầu công việc lên các trang tuyển dụng mà không nắm rõ được yêu cầu thực sự đối với vị trí đó. Điều này vô cùng nguy hiểm, người phỏng vấn có thể bỏ qua những ứng viên thực sự phù hợp với công việc để tuyển những cá nhân có phần trình bày nổi trội hơn nhưng xét về năng lực lại thua kém hơn.

  3. Không để cảm tính lấn át lý trí
  Thiện cảm đối với ứng viên ảnh hưởng rất lớn đến quyết định cuối cùng, đây là tình trạng chung mà rất nhiều nhà tuyển dụng đang gặp phải. Nếu so sánh giữa một ứng viên tài năng, có thể đáp ứng được những yêu cầu mà công việc đang tìm kiếm với một ứng viên tuy kinh nghiệm không bằng nhưng có khả năng trình bày và thuyết phục thì hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên thứ 2. Đơn giản vì cảm tính khiến họ nghĩ rằng ứng viên thứ 2 có thể hòa nhập và thích nghi cũng như học hỏi nhanh hơn, có thể bồi dưỡng để tăng cường năng lực làm việc. Nhưng phải nhìn nhận khách quan rằng, điều mà nhà quản lý thực sự mong muốn trước tiên là tìm được người làm giỏi công việc của mình, rồi kế đến mới là tính cách. Là người chịu trách nhiệm chính, gián tiếp quyết định thay quản lý, thiết nghĩ bạn không nên để tình cảm chi phối quá nhiều và bỏ lỡ những viên ngọc chưa được mài dũa.

  Đọc tiếp tại đây
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)