Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

“Lèo tèo” hồ sơ ứng viên chỉ vì 7 lỗi tuyển dụng ngớ ngẩn

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 1/6/17.

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989 Expired VIP
  • 6/11

  Bài viết:
  33
  [​IMG]
  Có nhiều trường hợp, vị trí tuyển dụng và mức lương rất hấp dẫn nhưng lượng ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bạn – nhà tuyển dụng trực tiếp đăng tin tuyển đang cảm thấy thắc mắc và muốn tìm kiếm câu trả lời?
  Thử xem bạn có mắc phải 7 lỗi thường gặp trong tuyển dụng như những người đồng nghiệp khác không nhé.

  1. Tiêu đề tin tuyển dụng

  Đây là phần thông tin đầu tiên mà ứng viên tiếp nhận, là một nhà tuyển dụng, bạn bắt buộc phải tạo ra tiêu đề cô đọng, giúp ứng viên nắm được vị trí công việc mà họ sẽ ứng tuyển. Có vẻ đơn giản nhưng thật ra vẫn có những lỗi đăng tuyển do nhà tuyển dụng sơ suất, khó có thể chấp nhận được.
  Một số ví dụ điển hình như:
  - Tuyển gấp HR
  - Nhân viên bán hàng lương cao, chế độ đãi ngộ tốt
  - Urgent Kỹ sư máy tính

  Không nên ghi song ngữ, không nhất thiết phải thêm những dòng chữ như tuyển gấp hoặc đưa mức lương và chế độ đãi ngộ ngay trên tiêu đề, nếu có cũng nên nhất quán giữa tiêu đề và nội dung bên trong.

  2. Tên công ty

  Đây có lẽ là lỗi sai ngớ ngẩn nhất được tạo ra bởi những nhà tuyển dụng có thái độ làm việc qua loa hoặc cũng do một phần bận rộn bởi công việc. Việc viết sai tên công ty có thể khiến ứng viên gặp khó khăn trong việc tra cứu thông tin về công ty của bạn, có những ảo tưởng không đúng với thực tế (vì tra cứu ra một công ty khác gần giống tên công ty của bạn nhưng có quy mô lớn hơn) hoặc tệ hơn nữa, họ sẽ gửi email ứng tuyển đến địa chỉ mail không chính xác.

  3. Địa chỉ công ty

  Chỉ cần sai một con số trên địa chỉ công ty thì bạn đã có thể khiến ứng viên rơi vào tình huống bất lợi. Ở buổi phỏng vấn, họ có thể vì đến sai địa chỉ mà trễ giờ, từ đó để lại ấn tượng xấu trong lòng bạn. Ví dụ: địa chỉ công ty bạn là 20 Nguyễn Đình Chiểu nhưng chỉ vì không chú ý, bạn ghi thành 201 Nguyễn Đình Chiểu . Chỉ thêm một số phía sau nhưng khoảng cách cũng không hề nhỏ, gây ra sự bất tiện nếu ứng viên cũng là người không xem kỹ càng thông tin.

  4. Thông tin giới thiệu về công ty

  Nhiều nhà tuyển dụng thường sao chép thông tin giới thiệu về công ty khi trình bày với khách hàng và đăng lên tin tuyển dụng. Tưởng như điều đó không ảnh hưởng gì nhưng thực tế, điều ứng viên quan tâm không phải là quy mô công ty bạn ra sao, cơ sở vật chất như thế nào mà là khi ứng tuyển vào vị trí bạn đang tuyển dụng, họ sẽ nhận được những lợi ích gì. Vì thế, trong bản tin tuyển dụng, không cần phải trình bày thật dài dòng, chỉ cần giới thiệu ngắn gọn về lĩnh vực hoạt động cũng như một số thành tích nổi bật của công ty.

  5. Mức lương

  Đừng phóng đại mức lương, giữa tiêu đề và nội dung bên trong nên có sự thống nhất, tránh khó xử khi tiêu đề ghi mức lương $500 nhưng khi đọc tiếp lại thành $300. Xu thế hiện nay, các ứng viên đều mong muốn sự minh bạch về mức lương nên trong các bản tin tuyển dụng, bạn nên hiển thị rõ mức lương để thu hút ứng viên.

  6. Mô tả công việc

  Không ai lại muốn đọc một bản mô tả công việc dài khoảng 1 trang giấy cả nên bạn hãy tóm gọn nội dung và chỉ thể hiện những nội dung thật sự cần thiết. Nếu được, chỉ nên nêu khái quát 2-3 dòng về vị trí công việc, tiếp theo đó là đi vào chi tiết từng nhiệm vụ, tuy nhiên bạn cũng nên tránh việc sử dụng các kí tự a,b,c mà thay vào đó, việc sử dụng các gạch đầu dòng sẽ khiến bản tin thu hút hơn.

  7. Yêu cầu công việc

  Tương tự như bản mô tả công việc, bạn cũng nên trình bày yêu cầu công việc thật rõ ràng và súc tích, tránh lan man. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý trong việc đưa ra các đòi hỏi ở ứng viên, hãy lựa chọn những kỹ năng và kinh nghiệm bạn thật sự kì vọng ở ứng viên, tránh việc yêu cầu quá nhiều nhưng mức lương không phù hợp.

  Đọc tiếp những bài viết hữu ích tại: Tìm việc làm tại Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)