Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

VnReview mổ smartphone mới ra mắt của VNPT

Thảo luận trong 'Bài viết SPAM' bắt đầu bởi pizzabon2015, 25/12/16.

 1. pizzabon2015
  Offline

  pizzabon2015 New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  38
  VnReview mổ smartphone mới ra mắt của VNPT
  Sau bài đánh giá chiếc VNPT Vivas Lotus S1, chúng ta vừa tiến hành mổ smartphone này tìm kiếm hiểu chất lượng thiết kế, lắp ráp và gần như cội nguồn linh kiện bên phía trước máy.

  Chiếc VNPT Vivas Lotus S1 là smartphone cho ra mắt lần đầu do VNPT Technology, một đơn vị thuộc tập đoàn VNPT, tạo cho ra tại V.Nam. đơn giản có lẽ vì tiền tố này mà nó nhận được khá Nhiều sự để ý của người sử dụng bên phía trước nước khi được quảng bá cho ra thị trường vào đầu tháng 9 với giá 3,9 triệu đồng. Nhưng đáng tiếc, mặt hàng đầu tay của VNPT thực sự không phải là cái smartphone hấp dẫn. Nó đơn giản có thiết kế khá cục mịch, nặng và sử dụng cấu hình lạc hậu so sánh với các mặt hàng trên thị trường thời nay.

  [​IMG]

  sau khi đăng bài đánh giá chiếc VNPT Vivas Lotus S1, chúng ta nên đơn giản có dịp tcho rao đổi với các lãnh đạo VNPT Technology tìm kiếm hiểu thêm về việc tạo cho ra smartphone này gần như kế hoạch tương lai của VNPT ở lĩnh vực tạo cho ra smartphone.

  Ông Huỳnh Song Trà, Phó TGĐ công ty VNPT Technology cho biết chiếc Vivas Lotus S1 được công ty bắt tay thi công bắt đầu hơn 1 năm nay. Việc thiết kế chiếc smartphone đầu tay này đơn giản có sử dụng các thiết kế tham chiếu của nhà cung cấp cách xử lý chip MediaTek. Các linh kiện bên phía trước máy được nhập khẩu bắt đầu một đến Nhiều nhà cung cấp ở nước phía trước, tiếp đây các khâu như điều chỉnh được chất lượng linh kiện, lắp ráp và hoàn thiện đều được làm tại V.Nam. VNPT Technology đã quan tâm dây chuyền hàn linh kiện (SMT) và lắp ráp tại V.Nam với năng lực lắp ráp khoảng 300 chiếc smartphone hàng ngày.

  Ông Trà kể việc tạo cho ra smartphone tại V.Nam ban đầu gặp Nhiều khó khăn. Các việc thi công như chọn và đàm phán với các bạn hàng cung cấp linh kiện đến việc nhập khẩu về V.Nam đều mất Nhiều chút thời gian. Việc nhập khẩu smartphone nguyên chiếc về V.Nam không mất thuế nhưng nếu nhập linh kiện để tạo cho ra ở V.Nam ban đầu lại bị áp thuế, do vậy công ty phải mất vài tháng tcho rao đổi với các cơ đi quan chức năng như thuế và hải đi quan để đơn giản có chính sách thuế phù hợp với với việc nhập khẩu linh kiện. các khó khăn này đưa cho ra việc tạo cho ra mẫu smartphone cho ra mắt lần đầu Vivas Lotus S1 bị chậm, nên cấu hình phần cứng của smartphone này khá lạc hậu so sánh với các smartphone thời nay.[/i]

  Về phân khúc thị trường, lãnh đạo VNPT Technology cho xây bằng công ty hiện tại chú tâm vào phân khúc giá rẻ do các phân khúc tầm trung và cao sẽ khó cạnh tcho ranh với các hãng lớn chỉ với một nhà tạo cho ra mới. Dự kiến vào tháng 10-11 tới, công ty sẽ cho cho ra mắt thị trường 2-3 mẫu smartphone Android với cấu hình và thiết kế được cải thiện, thân máy gọn nhẹ hơn so sánh với chiếc Vivas Lotus S1, trong đây đơn giản có mẫu chỉ khoảng trên 2 triệu đồng.

  Trở lại với bài mổ chiếc VNPT Vivas Lotus S1, quá trình mổ smartphone này đơn giản có Nhiều nét tương đồng với chiếc FPT HD mà chúng ta mổ vào tháng 5 vừa đi qua. chúng ta mất khoảng 1,5 tiếng cho việc tháo cho ra và lắp lại máy, trong đây tốn chút thời gian nhất là việc tháo và lắp các tấm che chắn chống nhiễu điện bắt đầu (EMI Shield) được hàn thẳng vào bo mạch gần giống chiếc FPT HD và các máy giá rẻ của HKPhone.

  [​IMG]

  thiết kế và lắp ráp

  đi qua quá trình mổ máy, chúng ta nhận cho ra chiếc VNPT Vivas Lotus S1 đơn giản có thiết kế, lắp ráp và chất lượng linh kiện không khác gì Nhiều so sánh với chiếc FPT HD và các smartphone giá rẻ của Hkphone chúng ta chưa từng thấy mổ trước đây.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mạch in của máy đơn giản có thiết kế khá gọn gàng và nhỏ so với kích thước của máy. Các tấm băng dán công dụng để định vị các thành phần trên bo mạch với khung máy được cắt dán chuẩn và chuyên nghiệp. Tấm màn hình cũng rất không khó tháo do nó được gài vào khung máy chứ không sử dụng băng keo như các smartphone giá rẻ mà chúng ta chưa từng thấy mổ. Máy cũng được lắp ráp chắc chắn với khung máy thi công bằng vàng magiê khá dày, vỏ mặt sau là loại nhựa PC cũng đơn giản có chất lượng khá tốt và khuôn nhựa cũng được gia công chất lượng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bo mạch của VNPT Vivas Lotus S1 khá nhỏ gọn

  Tuy vậy, định hướng tối ưu chi phí thể hiện rõ rãng ràng trong quá trình lắp ráp smartphone này. Cụ thể, Nhiều thành phần gắn kết với bo mạch không sử dụng đầu nối (connector) mà được hàn thẳng vào bo mạch như nút nguồn, hai phím tăng giảm âm lượng và cụm 5 phím cảm ứng cảm ứng phía mặt trước màn hình. Việc hàn thẳng không sử dụng các connector sẽ giúp nhà tạo cho ra giản lược chi phí nhưng sẽ khiến việc tháo lắp khó khăn và quá trình tháo lắp nếu không khéo sẽ thi công đứt dây cáp flex nối các thành phần linh kiện với bo mạch. Các tấm chống nhiễu điện bắt đầu trên bo mạch cũng được hàn thẳng chứ không phải là kiểu mối gài nên việc tháo cho ra phải sử dụng tới máy khò nóng để thi công lỏng lớp keo gắn các tấm chống nhiễu này với bề mặt của bo mạch.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tháo các tấm chống nhiễu điện bắt đầu (EMI Shield) được hàn thẳng vào bo mạch cần sử dụng đến máy khò nóng

  Nhìn vào bo mạch bên phía trước của Vivas Lotus S1 trông khá nhỏ gọn, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi tại smartphone này lại cồng kềnh như thế? bắt đầu một đến Nhiều tấm hình mổ, đơn giản có thể không khó dàng nhận thức được máy cồng kềnh là do các thành phần quyết định đến độ dày thân máy gồm lớp kính che chắn, tấm màn hình LCD, khung máy, tấm vỏ mặt sau đều dày hơn khác thường. Đặc biệt, cụm màn hình (gồm lớp kính che chắn, lớp cảm ứng gắn ở mặt sau tấm kính che chắn và tấm màn hình LCD) của chiếc Vivas Lotus S1 dày tới 4,5mm, trong đây tấm kính là 1,3 mm, tấm màn hình là 2,1mm và còn lại 1,1mm là khoảng trống khá lớn giữa hai thành phần này. Khoảng trống này không chỉ thi công cho cụm màn hình trở nên dày hơn mà chất lượng hiển thị cho ra màn hình cũng bị suy giảm do tia X đi đi qua bị thay đổi.

  [​IMG]

  Các thành phần chính quyết định độ dày thân máy: kính che chắn tích hợp với lớp cảm ứng (1,4mm), tấm màn hình LCD (2,1mm), khung máy (0,4mm), tấm vỏ nhựa mặt sau (1,1mm) và pin (4,4mm). phía trước cho ra, giữa kính che chắn và tấm màn hình LCD đơn giản có nhiều lớp đệm mềm dày 1,1mm; giữa cụm màn hình với khung vàng cũng đơn giản có lớp đệm mỏng.

  Nguyên nhân sâu xa trong thiết kế cồng kềnh của chiếc Vivas Lotus S1 là do nhà tạo cho ra chưa tối ưu khâu thiết kế cơ khí. đơn giản có thể trong chiếc smartphone cho ra mắt lần đầu này, VNPT Technology đã không thi công chủ được khâu thiết kế kích thước gần như thiết kế cơ khí của máy mà dựa trên thiết kế tham chiếu đã lỗi thời của MediaTek phục vụ cho các smartphone sử dụng chip MT6575 lõi đơn cho ra mắt vào đầu năm 2012.

  [​IMG]

  Khi đã không thi công chủ được các khâu trong quá trình thiết kế, nhà tạo cho ra sẽ khó đơn giản có thể txây bằng đổi được kích thước gần như các chi tiết cơ khí cấu thành máy. Nếu đúng là như vậy thì đóng góp của VNPT Technology ở smartphone này đa phần nằm ở quá trình lắp ráp và hoàn thiện tại V.Nam, một khâu mang lại giá trị gia tăng thấp trong quá trình tạo cho ra smartphone.

  linh kiện

  Các linh kiện đơn giản của smartphone này đa phần là mặt hàng của các hãng ít tên tuổi hoặc mặt hàng của hãng chuyên cung cấp cho các mặt hàng định hướng tạo cho ra giá rẻ, điển hình nhất là MediaTek – hãng bán dẫn của Đài Loan.

  [​IMG]

  Nhiều linh kiện của MediaTek cho ra mắt trên bo mạch của VNPT Vivas Lotus S1

  Là mặt hàng sử dụng nền tảng của MediaTek nên không ngạc nhiên khi hãng này đơn giản có tới 3 thành phần thận trọng bên phía trước chiếc Vivas Lotus S1. Đầu tiên là hệ thống vi xử lý tích hợp với (SoC – System on Chip) MT6575 khá cũ, cho ra mắt đầu năm 2012. SoC này tích hợp với bên phía trước nó một bộ vi xử lý lõi đơn 1GHz, nhân đồ họa GPU PowerVR SGX531 và một chip xử lý tín hiệu 3G. Hai thành phần còn lại của MediaTek ở smartphone này là chip quản lý năng lượng và bộ truyền nhận sóng vô tuyến (RF Tcho ransceiver).

  [​IMG]

  SoC MT7575A của MediaTek tích hợp với một bộ vi xử lý lõi đơn 1GHz, nhân đồ họa PowerVR SGX531 và chip 3G

  [​IMG]

  Chip quản lý năng lượng của MediaTek

  [​IMG]

  Bộ truyền nhận sóng vô tuyến (RF Tcho ransceiver) của MediaTek

  phía trước cho ra, hai thành phần đơn giản khác của máy là chip tích hợp với Wi-Fi 802.11 b/g/n, Bluetooth 2.1, FM và GPS (chip AcSiP của công ty Đài Loan AcSiP Technology) và cụm camecho ra (camecho ra 5MP phía sau và 0.3MP phía trước của công ty Trung Quốc SunWin) cũng đều là mặt hàng của các hãng ít tên tuổi.

  Trong số các linh kiện đơn giản của smartphone này thì chỉ đơn giản có hai thành phần là rộng lưu lại 4GB và cho raM 512MB là mặt hàng của hãng đơn giản có tên tuổi. cả hai thành phần này được tích hợp với chung trong module của Samsung nằm trên bo mạch với tên mã là Samsung KMN5U000ZM.

  [​IMG]

  Module tích hợp với 4 trong 1 (Wi-Fi, Bluetooth, FM và GPS) của hãng Đài Loan AcSiP thường được sử dụng trong các máy giá rẻ

  [​IMG]

  Cụm camecho ra trước và sau của công ty Trung Quốc SunWin, thương hiệu ít tên tuổi trong lĩnh vực camecho ra cho vật dụng di động

  [​IMG]

  Module tích hợp với rộng lưu lại 4GB và cho raM 512MB của Samsung, tên tuổi lớn trên thế giới về linh kiện máy móc và tạo cho ra

  [​IMG]

  Pin dung lượng 2200 mAh

  màn hình LCD của máy không để lại dấu hiệu rõ rãng ràng nào để xác định được cội nguồn xuất xứ. Khi chúng ta tìm theo các thông tin truyền thông lưu lại trên tấm màn hình, chỉ tìm cho ra tấm màn hình LCD này được bán trên tcho rang thương mại online của Trung Quốc (phổ biến là trên tcho rang Taobao) với giá khoảng 150 nhân dân tệ, tương đương khoảng 500.000 đồng.

  đầu tiên Ảnh thực tế Huawei GR5 2017 giá 6 triệu >>> http://caigicungbiettuot.top/--nh-th--c-t--huawei-gr5-2017-gi--6-tri--u-camecho ra-k-p.74271.dhtml tại danh mục Đánh giá tại website Cái gì cũng biết tuốt. quảng bá về danh mục Đánh giá: Đánh giá mặt hàng công nghệ: smartphone, laptop bảng, laptop, loa, Tai nghe bluetooth... khách đi quan và chính xác

  [​IMG]

  Các thông tin truyền thông trên màn hình không xác định được cội nguồn xuất xứ rõ rãng ràng, nhưng đơn giản có thể tìm cho ra trên các tcho rang web thương mại Trung Quốc

  Kết luận

  VNPT Vivas Lotus S1 là smartphone giá rẻ đơn giản có chất lượng nguyên liệu và lắp ráp khá chắc chắn nhưng khó tháo lắp và sửa chữa, Nhiều chi tiết được hàn thẳng với bo mạch để giản lược chi phí. thiết kế của máy trông khá cục mịch và cồng kềnh do các chi tiết cơ khí không được tối ưu, không giống là cụm màn hình và khung máy. Các linh kiện bên phía trước cũng sử dụng Nhiều nguồn linh kiện bắt đầu một đến Nhiều nhà cung cấp ít tên tuổi và các nhà cung cấp cho các mặt hàng định hướng giá rẻ.

  tổng thể, trên mặt hàng này, VNPT Technology mới thi công chủ thực sự được các công đoạn ở khâu lắp ráp và hoàn thiện ở V.Nam, còn các công đoạn chiếm đa phần giá trị gia tăng và quyết định khả năng sáng tạo sự khác biệt ở mặt hàng là thiết kế kích thước, thiết kế cơ khí, mạch máy móc và phần mềm thì công ty này chưa thể hiện được Nhiều. Hy vọng VNPT Technology sẽ thể hiện được các cái này ở các mẫu smartphone chuẩn bị tới dự kiến cho ra mắt vào tháng 10 và 11 tới, nếu không thì các giá trị mà họ sáng tạo ở các mặt hàng của mình chỉ là khâu không khó bị nhất của quá trình chế tạo smartphone chứ không thi công chủ, xây bằng nói chính xác hơn là không thực sự tạo cho ra được smartphone nhiều cách hoàn thiện.

  [​IMG]

  Bài liên đi quan:

  Đánh giá smartphone VNPT Vivas Lotus S1

  BBT VnReview

  Trích dẫn http://caigicungbiettuot.top/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)