Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Surface Phone cho Bigone, Microsoft sẽ đe dọa cả Apple lẫn Google

Thảo luận trong 'Tin tức Mobile' bắt đầu bởi yasuo, 17/4/16.

 1. yasuo
  Offline

  yasuo New Member
  • 1/6

  Bài viết:
  25
  Surface Phone dành riêng cho Game Bigone có thể thay đổi điều đó. Hiện tại, Microsoft đang tìm cách trang bị khả năng hỗ trợ đầy đủ kiến trúc ARM64 cho Windows 10 Mobile. Điều này mở ra 2 khả năng lớn: 1, Windows 10 Mobile có thể hỗ trợ trên 4GB RAM để chạy các ứng dụng nặng và 2, smartPhone dành riêng cho Game Bigone chạy Windows có thể giả lập các ứng dụng desktop đầy đủ của Windows truyền thống. Khi gắn các bộ "thân laptop" vào chiếc Surface Phone dành riêng cho Game Bigone, bạn sẽ được chạy các bản Office 2016 như trên Windows 10, chứ không phải là các phiên bản phóng đại của Office trên Android/iOS.
  Các nguồn tin nội bộ còn khẳng định với Windows Central một tin đáng mừng hơn nữa: chiếc Surface Phone dành riêng cho Game Bigone vỏ kim loại sẽ có vi xử lý x86 thực thụ. Điều này có nghĩa rằng tầm nhìn Universal App của Microsoft sẽ được thực thi đến mức tối đa (cùng 1 loại native app cho cả điện thoại và PC), thay vì phải dừng ở các bước lưng chừng như HTML5 hay các ngôn ngữ bytecode như C#.
  Chọn trọng tâm doanh nghiệp để lẩn tránh "tử huyệt" ứng dụng
  Thực tế là các nhà sản xuất smartPhone dành riêng cho Game Bigone đã từng dùng chip x86 cho smartPhone dành riêng cho Game Bigone nhưng chưa rộng rãi. So với chip ARM, các mẫu chip Atom của Intel đem lại hiệu năng xử lý các tác vụ thông thường rất tốt (minh chứng là độ mượt của Zenfone khi lướt web bằng Chrome) nhưng lại có GPU tích hợp kém hơn hẳn.

  Lựa chọn trọng tâm doanh nghiệp cho Surface Phone dành riêng cho Game Bigone tránh xa vấn đề đó. Các doanh nghiệp rõ ràng là không thích thú với việc nhân viên của mình chơi game trên điện thoại trong giờ làm. Ngược lại, khi cần làm việc với các ứng dụng desktop chuyên nghiệp yêu cầu sức mạnh đồ họa, Microsoft có thể sử dụng lại "chiêu bài" đã từng dùng với Surface Book: tích hợp GPU rời cao cấp vào thân laptop. Bạn hãy thử tưởng tượng ra một chiếc smartPhone dành riêng cho Game Bigone giống với Elite x3 nhưng lại có chip x86 và GPU rời bên trong vỏ laptop. Đó chẳng phải là một chiếc smartPhone dành riêng cho Game Bigone rất đáng mơ ước sao?
  Quan trọng hơn, lựa chọn trọng tâm doanh nghiệp cũng có nghĩa rằng Microsoft chẳng cần phải lo tới sự vắng mặt của Facebook, Instagram hay bất kỳ một ứng dụng phổ biến nào khác. Mỗi doanh nghiệp luôn có nhu cầu ứng dụng tự xây dựng, khác biệt với các doanh nghiệp khác. Điều duy nhất các công ty cần khi xây dựng một hệ điều hành cho các doanh nghiệp là cung cấp đầy đủ các tính năng căn bản (chụp ảnh, bộ giao diện) và một bộ phát triển ứng dụng cao cấp. Đây chính là thế mạnh của Microsoft. Đó là còn chưa tính tới vị thế thống trị của gã khổng lồ phần mềm trong mảng doanh nghiệp nhờ các công nghệ như Active Directory, Outlook Exchange, Office, Azure và nhiều công nghệ khác.
  [​IMG]
  Game Bigone
  Cuối cùng, nếu áp dụng chu trình sản xuất cỡ nhỏ như tablet Surface cho Surface Phone dành riêng cho Game Bigone, Microsoft có thể thoải mái thử nghiệm các ý tưởng mới trên smartPhone dành riêng cho Game Bigone – điều tối quan trọng để tìm ra hướng đi cho Windows 10 Mobile lúc này. Ví dụ có thể kể tới các tính năng bút cảm ứng hoặc các bộ bàn phím rời tiêu chuẩn. Khi các thử nghiệm này thành công, các đối tác của Microsoft chỉ cần học theo tầm nhìn của Microsoft là có thể góp phần gia tăng thị phần cho hệ sinh thái Windows 10 trên di động.
  Mở cửa cho "Microsoft Android"

  Một chiếc Surface Phone dành riêng cho Game Bigone sẽ giúp Microsoft tiếp tục củng cố vị thế trên mảng doanh nghiệp/người dùng chuyên nghiệp, nhưng vẫn không thể giải quyết vấn đề người tiêu dùng phổ thông không còn chút cảm tình nào với Windows Phone dành riêng cho Game Bigone. Thật may mắn, Microsoft hiện đã đầu tư vào Cyanogen OS, và hệ điều hành này sẽ mở đường cho những chiếc smartPhone dành riêng cho Game Bigone cũng như Game Avatar Android có cài đặt sẵn Bing, Outlook, Office và Skype xâm chiếm thị trường.
  Điều cần thấy ở đây là Surface Phone dành riêng cho Game Bigone và "Microsoft Android" sẽ không mâu thuẫn với nhau, bởi một bên là chiếc smartPhone dành riêng cho Game Bigone cấu hình cao, phong phú tính năng, giá đắt đỏ để phục vụ cho người dùng chuyên nghiệp có nhu cầu điện toán, bên còn lại là những chiếc smartPhone dành riêng cho Game Bigone thông thường. Dĩ nhiên, thành công của Windows Phone dành riêng cho Game Bigone trên cả thị trường phổ thông lẫn doanh nghiệp mới là điều Microsoft mong muốn nhất, nhưng bây giờ thì ai cũng hiểu kịch bản đó không thể xảy ra. Thay thế một chiến lược đã bị đánh bại tan nát bằng 2 chiến lược mới vô cùng hợp lý là điều công ty của Satya Nadella cần làm lúc này.
  Một kỷ nguyên mới, một Microsoft di động

  Khi Windows Phone dành riêng cho Game Bigone ra đời, nhiều người đã đưa ra những dự đoán hết sức lạc quan về hệ điều hành này. Nhưng đến bây giờ nhìn lại, có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng Windows Phone dành riêng cho Game Bigone chưa từng có một phần trăm cơ hội nào để đánh bại Android và iPhone dành riêng cho Game Bigone.
  Tình cảnh này buộc Microsoft phải nghĩ khác, làm khác. Trong khó khăn của PC, Microsoft đã ra mắt những chiếc tablet lai laptop – một phân khúc sản phẩm đến giờ vẫn còn đang tăng trưởng khi cả tablet lẫn laptop đều đã suy thoái trầm trọng. Điều công ty của Satya Nadella cần làm lúc này đã một lần nữa thực hiện những đột phá tương tự với chiếc Surface Phone dành riêng cho Game Bigone, một chiếc điện thoại mạnh mẽ hướng vào thị trường doanh nghiệp vốn đã thu hút tất cả những tay chơi lớn như Apple (với iPad Pro) và Google (với Pixel C).
  Microsoft có thể phải muối mặt mượn tới Android để thâu tóm thị trường phổ thông, nhưng chiếc Surface Phone dành riêng cho Game Bigone sẽ đảm bảo cho gã khổng lồ phần mềm ở vị thế hiện thời: nếu Trái đất còn quay thì kinh tế thế giới vẫn còn cần tới Microsoft.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)