Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Ngân hàng lớn nhất nước Nga Sberbank để lộ 60 triệu tài khoản tín dụng

Thảo luận trong 'Rao vặt miền nam' bắt đầu bởi seoer, 10/10/19.

 1. seoer
  Offline

  seoer Expired VIP
  • 16/23

  Bài viết:
  134
  Sberbank, ngân hàng lớn nhất ở Nga với nhiều chi nhánh không chỉ ở châu Âu mà còn trải rộng trên toàn thế giới, mới đây đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công đánh cắp dữ liệu. Thông tin cá nhân của 60 triệu khách hàng hiện đang được bán trên thị trường chợ đen. Bê bối của Sberbank xảy ra trong bối cảnh các ngân hàng truyền thống ngày càng gặp nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật và dữ liệu khách hàng.

  - Tìm hiểu ví Cloud 2.0: Thanh toán nhiều tiện ích trong cuộc sống

  60 triệu tài khoản của Sberbank bị rò rỉ
  Vụ rò rỉ tại Sberbank, nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu có văn phòng tại 21 quốc gia tại Mỹ, Anh, Trung và Đông Âu, có thể là vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng Nga. Điều đáng nói là đây không phải lần đầu tiên chuyện này diễn ra, khi vào đầu năm nay, một cuộc tấn công tương tự đã xảy ra với ba ngân hàng khác ở Nga, khi 900.000 khách hàng của OTP Bank, Alpha Bank và HCF Bank đã bị lộ tên, số điện thoại, chi tiết hộ chiếu và thông tin tuyển dụng.

  Những kẻ tấn công cơ sở dữ liệu, năm trong tay thông tin chi tiết về 60 triệu thẻ tín dụng, hiện đang rao bán số thông tin đó trên các chợ đen. Một quảng cáo đã xuất hiện vào cuối tuần qua trên một diễn đàn bị cấm bởi cơ quan giám sát viễn thông liên bang, Roskomnadzor. Kommersant, trang tin doanh nghiệp hàng đầu của Nga hàng ngày đã đưa tin về vụ việc, trích lời các chuyên gia bảo mật kỹ thuật số xác nhận rằng số thông tin bị đánh cắp là có thật.

  - Đánh giá và phân tích EXXA chi tiết có nên tham gia đầu tư.

  Khách hàng tiềm năng của lô dữ liệu này được chào hàng với thông tin của 200 khách hàng từ các thành phố khác nhau của Nga, trực thuộc chi nhánh Sberbank tại Ural. Số thông tin này bao gồm chi tiết về chủ tài khoản, thẻ ngân hàng của họ và các giao dịch liên quan.

  Theo trang web chính thức, Sberbank hiện cung cấp dịch vụ cho hơn 150 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Chỉ riêng ở Nga, ngân hàng có khoảng 92 triệu khách hàng cá nhân và hơn 2,4 triệu khách hàng doanh nghiệp. Số lượng thẻ tín dụng đang hoạt động của Sberbankiêng trong nước hiện khoảng 18 triệu. Cơ sở dữ liệu đang bị rao bán cũng được chia thành 11 file tương ứng với số lượng các chi nhánh của Sberbank trên khắp lãnh thổ Liên bang Nga.

  - Lắp đặt gian phoi thong minh o da lat chất lượng, dễ dàng sử dụng nhất.

  Điều đáng chú ý là đây không phải một trường hợp cá biệt xảy ra riêng lẻ ở một quốc gia mà là một phần của chuỗi các bê bối của hệ thống ngân hàng truyền thống, với việc thu thập và lưu trữ thông tin cá nhân theo cách tập trung làm tăng khả năng bị tấn công. Đã đến lúc các ngân hàng tìm đến những giải pháp phân quyền chưa?

  Theo News.Bitcoin​
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)