Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Máy bơm nước chuyên dùng tưới cây công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao vặt miền nam' bắt đầu bởi dailymaylanh, 18/5/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  809
  Những bí kíp vàng khi chọn máy bơm nước tưới cà phê

  Cây cà phê là một loại cây nông nghiệp lâu năm và là cây trồng chính ở các vùng đồi Quảng Trị, Gia Lai, KonTum, Lâm Đồng, Đắc Nông, Đắc Lắc…

  Xem >>> máy bơm hút bùn

  Với diện tích trồng cây cà phê khoảng vài ngàn hecta và phần lớn nằm ở vùng Tây Nguyên – nơi có 2 mùa mưa nắng rõ rệt nên việc lựa máy bơm nước phục vụ nhu cầu tưới cà phê của người nông dân đóng một vai trò quan yếu trong việc đáp ứng các đề nghị về nhu cầu tưới tiêu cây nông nghiệp.

  chọn lọc máy bơm nước tưới cà phê/cây nông nghiệp thích hợp phải bảo đảm đáp ứng đủ nước cho cây trồng và hoạt động hiệu quả tốt nhất.

  1. Những điều căn bản cần biết:

  Trong thực tại các kỹ thuật tưới tiêu đều có đích như nhau là bơm nước từ nguồn nước chính và phân phối đều nguồn nước đó trong diện tích cây trồng. Mục đích này là dùng mức năng lượng tiêu thụ cho máy bơm ở mức thấp trong khi đó phải đảm bảo rằng vơ các cây trồng đều nhận được lượng nước đầy đủ.

  Ngày nay, với các công nghệ hiện đại được tích hợp trong máy bơm nước có thể đáp ứng được các đích này. Để đảm bảo tưới đồng đều cho một vườn cà phê thì chúng cần được chia thành các diện tích nhỏ hơn gọi là vùng. Các vùng có thể được phân tích dựa trên các loại đất, độ tuổi cây cà phê và các đề nghị tưới tiêu. Mỗi khu vực được tưới nước với sự giúp đỡ của đường ống, ống béc, vòi phun nước và van được kết nối với một máy bơm.

  2. Chọn loại máy bơm nước phù hợp để tưới cà phê

  Địa hình, khu vực trồng, độ tuổi cây cà phê khác nhau đòi hỏi lượng nước tưới và áp suất khác nhau. Do đó, điều quan trọng là bạn phải chọn loại máy bơm nước ăn nhập với nhu cầu tưới tiêu thực tế của bạn. Nếu vườn cà phê nhà bạn đang dùng cách tưới béc thì ngoài việc chọn lựa máy bơm nước bạn nên coi xét thêm bộ điều khiển.

  Bộ điều khiển đóng một vai trò quan trọng trong việc tắt và bật, chuyển nguồn nước trong những khoảng thời kì xác định hoặc trong những cơn mưa, gió lớn, ánh sáng dữ... để nước thấm đầy đủ vào đất hay trải đều các cây.

  hiện tại, bộ điều khiển bơm sáng dạ đang trở thành rất phổ quát. Các thiết bị này dùng nhiều dữ liệu như độ ẩm đất, thời tiết, độ ẩm và cảm biến mưa để xác định nhu cầu nước tối ưu cho cây trồng của bạn.

  [​IMG]

  Xem >>> https://hangphu.vn/xem-chi-tiet/bang-bao-gia-may-bom-pentax-145.html

  3. Nguồn nước tưới chính

  Nguyên tắc nhỏ để cây trồng của bạn trở lên tươi tốt là nó được cung cấp đủ nước. bây giờ, nguồn nước dành cho ngành nông nghiệp trở lên thiếu nước cấp tính ở hồ hết các vùng của Việt Nam. Điều này có tức là bạn cần thực hiện đúng các bước để bảo đảm rằng nguồn nước được quản lý, dùng hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp của bạn.

  Các nguồn nước tưới chung bao gồm nước ngầm từ giếng, suối hoặc giếng khoan, nước mặt từ hồ, mặt sông, hồ chứa và các nguồn nước không thường ngày khác như nước phá hoang, nước thoát nước, nước khử muối, nước thải,…

  4. Xác định đúng loại máy bơm nước dùng cho việc tưới cà phê

  Vị trí của nguồn nước đóng vai trò quan trọng trong việc xác định loại máy bơm nước. Dưới đây là chỉ dẫn chung về những gì máy bơm hoạt động tốt ở các nguồn nước khác nhau:

  Máy bơm tuabin và máy bơm chìm giếng sâu thích hợp để hút nước từ sâu dưới lòng đất như giếng đào, giếng khoan,…

  Khi dùng nguồn nước trên mặt như: ao, hồ, song, suối,… bạn có thể sử dụng một số loại máy bơm khác nhau. Lợi thế ở nguồn nước mặt này nên dùng máy bơm chìm vì chúng được thả chìm nên không nhìn thấy được máy bơm, do đó giảm nguy cơ mất trộm và giảm tiếng ồn khi vận hành máy bơm.

  Lời khuyên khi sử dụng máy bơm nước tưới cà phê là thay vì sử dụng 1 máy bơm nước có công suất lớn thì nên sử dụng nhiều (hơn 1) máy bơm nước nhỏ có công suất hiệp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra khi dùng nhiều máy bơm nước nhỏ có công suất hợp sẽ tránh được tình trạng vỡ béc, vỡ ống hay xói gốc cà phê nếu tưới bằng ống. Ngoài ra nó còn giảm lượng nước thải, giảm mức tiêu thụ năng lượng, dễ dàng cắt/tắt máy bơm dựa trên các yêu cầu khác nhau.

  5. Tìm kích thước máy bơm nước thích hợp

  thông thường, máy bơm nước tưới cà phê/ máy bơm dùng trong nông nghiệp thường có kích tấc quá chừng hoặc dưới cỡ. Chọn kích tấc bơm xác thực là điều cấp thiết cho sự thành công của hệ thống tưới tiêu của bạn.

  Một số yếu tố cần coi xét khi quyết định kích thước bơm là:

  Sự tiêu thụ năng lượng

  Áp suất hệ thống

  Điều khiển tốc độ

  Khả năng bảo vệ động cơ

  6. Tính hiệu quả của máy bơm

  tâm tính hiệu quả tổng thể của hệ thống là ép trước khi tuyển lựa máy bơm tưới cà phê là bước chung cuộc cần được thực hiện. phí tổn điện năng phụ thuộc vào công suất của động cơ. Các máy bơm và động cơ trong hệ thống có hiệu quả khác nhau.

  Đây là một công thức đơn giản để tính hiệu quả:

  Hiệu quả% = Q * H / 3,67 * P1

  Q = lưu lượng nước đo bằng m3/h

  H = sức ép đầu đo bằng mét

  P1 = kW của động cơ

  hồ hết các nhà sinh sản máy bơm cung cấp cho bạn vơ các thông số dữ liệu cần thiết. Điều này giúp xem kết quả hiệu quả đúng. Hãy nhớ rằng máy bơm nước bạn tuyển lựa phải có lưu lượng nước nhiều hơn là cung cấp nước cho các đường ống và rút cuộc là cây trồng.

  Xem thêm >>> Bình tích áp

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

  Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)