Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Đi thực tập cần trang bị những gì?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 28/6/17.

 1. dtphong_1989
  Offline

  dtphong_1989 Expired VIP
  • 6/11

  Bài viết:
  33
  [​IMG]
  Thực tập là một trong những bước quan trọng kết nối bạn tới doanh nghiệp. Giúp bạn biết được môi trường làm việc có như trong sách vở bạn học? Làm sao để ghi điểm với doanh nghiệp? Ngoài việc tìm hiểu văn hóa công ty, trang phục đi làm….. Bạn cần phải trang bị cho bản thân những kỹ năng để thích nghi với môi trường làm việc. Câu hỏi được đặt ra: Vậy đi thực tập cần trang bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi của các bạn.

  Kỹ năng lắng nghe, quan sát

  Khi các bạn đi làm, tự bản thân mỗi người phải biết chủ động trong công việc, học hỏi những điều mới trong mọi hoàn cảnh. Nói như thế không có nghĩa là mọi người không ai chỉ bạn điều gì. Mà vì mỗi người có một công việc riêng, không phải lúc nào cũng rãnh rỗi để hỏi thăm và chỉ bạn từng tí một. Nhưng họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mỗi khi bạn cần. Vì vậy bạn cần học cách quan sát những thứ xung quanh, cách họ làm việc, cách họ nói chuyện như thế nào?...... Bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ nếu bạn chịu khó lắng nghe và quan sát nhiều hơn.

  Khả năng chịu đựng áp lực

  Bất kể bạn làm công việc gì, sẽ có lúc bạn cảm thấy căng thẳng. Nếu sự căng thẳng kéo dài sẽ dẫn đến hiệu quả làm việc không cao. Kéo theo kết quả thực tập của bạn cũng đi xuống . Để hạn chế những việc này, bạn cần lên một kế hoạch/ thời gian biểu cụ thể cho những viêc bạn cần làm trong ngày. Điều nãy sẽ giúp bạn hoạch định rõ ràng thời gian và các công việc bạn cần làm là gì. Dần dần bạn sẽ làm quen được với sức ép từ khối lượng công việc và không còn cảm thấy căng thẳng nữa.

  Luyện tập thói quen đúng giờ.

  Đây là căn bệnh mà nhiều người gặp phải nhất là những sinh viên chuẩn bị đi làm. Vì họ vẫn đang còn thói quen đi trễ thời đại học. Họ có thể đưa ra hàng ngàn lý do biện minh cho sự đi trễ như: kẹt xe, xe hư, quên đặt báo thức….. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, thời điểm này là bạn đi làm có lương, chứ không phải bạn đóng tiền để đi học như thời sinh viên. Vì vậy bạn cần tuân thủ quy định của công ty. Để hạn chế mọi bất trắc có thể xảy ra, bạn nên đi sớm 15 phút để đảm bảo có thời gian dự phòng cho những sự cố ngoài ý muốn.

  Thái độ làm việc

  Khi mới vô làm, không ai giao cho bạn một trọng trách nặng nề. Thay vào đó sẽ là các việc vặt như photo, sắp xếp tài liệu…. Hãy cố gắng làm thật tốt mọi thứ, chứng minh cho họ thấy rằng ngay cả những cong việc nhỏ bạn cũng hoàn thành tốt nhất có thể, điều đó thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp trong công việc. Nên nhớ rằng họ luôn quan sát, đánh giá bạn qua cách bạn nhìn nhận, giải quyết công việc và thái độ và cách bạn
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)