Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức SEO.

Nâng cấp khó khăn người dùng chuyển từ iPhone sang Android

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi pizzabon2015, 6/12/17.

 1. pizzabon2015
  Offline

  pizzabon2015 New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  205

  Thời điểm hiện tại người dùng iPhone khá ngại nâng cấp lên các model mới và họ chọn lựa sang những smartphone hệ Android cao cấp.

  Lý do người dùng chuyển từ iphone sang Android?
  [​IMG]


  Nếu như cách đây vài năm, việc người dùng đưa ra quyết định mua điện thoại iPhone là dễ hơn so với smartphone chạy hệ Android. Nhưng bây giờ thì mọi chuyện đã thay đổi theo chiều hướng khác.

  Mới đây trong một cuộc khảo sát của trang công nghệ AP về 'lý do bạn chọn smartphone Android thay vì nâng cấp iPhone mới?' thì có rất nhiều câu trả lời xoay quanh vấn đề 'chi phí và nền tảng'.

  Đó là 2 điều mà điện thoại thông minh Android đứng lên trên một chiếc iPhone và hãng Apple thì chưa thể cung cấp cho người dùng của họ.
  [​IMG]

  Các dòng điện thoại thông minh Android, bạn sẽ có được nhiều hơn các tính năng so với chi phí phải bỏ ra. Hiện tại, muốn mua điện thoại iPhone X số tiền phải chi ra là 1000 USD và iPhone 8 là 700 USD.

  Trong khi đó, với số tiền đó bạn có thể nhận 2-3 điện thoại Android tuyệt vời. Còn nếu cùng một mức giá hoặc thấp hơn chút thì những smartphone Android lại cung cấp trải nghiệm tốt hơn iPhone ở một số mặt.

  Một số smartphone như: Pixel 2 cho camera tốt hơn, Samsung Galaxy Note 8 có thiết kế đẹp hơn và mạnh mẽ hơn, Moto X không có bloatware, Huawei P10 cho tuổi thọ pin tốt hơn, Huawei Mate 10 cho hiệu suất tốt hơn...

  Có những điện thoại Android chụp ảnh tốt hơn, mạnh mẽ hơn hoặc pin tốt hơn...mang tới trải nghiệm cá nhân tốt hơn thì chắc chắn ai cũng biết điều này.
  [​IMG]

  Từ trước tới nay, nền tảng của Google luôn là mở trong khi hệ điều hành iOS lại ngược lại. Android là hướng tới trải nghiệm cá nhân hóa cao nhất, cho phép người dùng có khả năng tùy biến mọi thứ trên điện thoại của họ theo ý thích. Tất nhiên là iOS thì không thể vì với các dòng điện thoại iPhone, bạn có rất ít thứ để tinh chỉnh và hầu hết sẽ tuân theo sắp đặt trước của hãng Apple.

  Nếu như một smartphone Android trong một chu kỳ phiên bản có rất ít bản cập nhật (thường thì là nâng cấp bản vá bảo mật hàng tháng) thì hệ iOS lại hay có lỗi và thường xuyên phải sửa chữa bằng các bản update từ Apple.

  Chưa kể là giao diện trên hệ điều hành Android giờ được tối ưu giúp người dùng cá nhân hóa mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo dễ dàng làm quen và sử dụng nhanh chóng.
  [​IMG]

  Điện thoại Android dần tốt lên và tự tin cạnh tranh với các dòng điện thoại iPhone của Apple về chất lượng phần cứng cũng như phần mềm

  Bên cạnh đó, sự khác biệt giữa điện thoại Android và iPhone dường như ngày càng ít. Các OEM trên thế giới hợp tác với Google như hãng điện thoại Samsung, LG, HTC... đang cung cấp cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời. Chắc chắn, smartphone chạy Android bây giờ có thể thuyết phục được khách hàng rằng chúng 'đủ tốt' để thay thế iPhone.

  Theo Trang công nghệ
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)